Tưởng Giới – Thế Giới Mà Chúng Ta Đang Sống Không Phải Là Duy Nhất

0Shares

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu thế giới mà chúng ta đang sống có phải là duy nhất? Nếu bạn đang phân vân, Tưởng Giới của tác giả Nhất Quang sẽ gỡ bỏ những khúc mắc trong bạn. Mở ra một thế giới mới, nơi bạn có thể sống lại những cảm xúc đặc biệt cùng với những nhân vật trong các câu chuyện cổ tích xưa. 

Linh cổ tích – nhân vật mang sự mệnh thay đổi cục diện ở Tưởng Giới

Tác giả Nhất Quang đã xây dựng nên hình tượng nhân vật Linh, một đứa cháu luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi nằm trong lòng bà, nghe bà kể những câu chuyện cổ tích. 

Linh cũng chính là đại diện của rất nhiều người cháu được sống trong những năm tháng tuổi thơ thật đẹp bên bà của mình. Những câu chuyện cổ tích đã nuôi dưỡng tâm hồn của biết bao nhiêu đứa trẻ Việt. 

Tưởng giới
Tưởng giới – Liệu thế giới mà chúng ta đang sống có phải là duy nhất

Linh đặc biệt ở chỗ có một tình yêu rất lớn dành cho truyện cổ tích, cô nàng cảm thấy những cái kết của các câu chuyện dành cho các nhân vật là chưa phù hợp.

Đối với truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, cô nàng cho rằng Mỵ Châu không xứng đáng phải chết, An Dương Vương chính là người sai lầm vì đã quyết định cuộc hôn nhân giữa Mỵ Châu và Trọng Thủy. Việc vua An Dương Vương tự tin có nỏ thần nên chủ quan, khinh địch là lý do mất nước. Cái chết của công chúa thể hiện sự bất lực của nhà vua. 

Những lý lẽ được cô nàng đưa ra luôn vấp phải sự phản đối của bạn bè, thầy cô. Và đâu ai biết rằng cô lại chính là người được chọn với vai trò Sử Tướng. Người có quyền năng thay đổi trật tự ở Tưởng Giới.

Tưởng giới
Một trận chiến trong câu chuyện trong chương “Đứa con trở về”

Hành trình giải cứu Thần Kim Quy và thực hiện Thiên Mệnh là nhiệm vụ tối cao mà Linh sẽ phải thực hiện. Là một Sử Tướng được chọn, Linh đã gạt đi những cảm xúc sợ hãi, sự hèn nhát để dũng cảm đương đầu vượt qua những thử thách đã được đặt ra.

Là người sở hữu Tưởng Lực có thể biến không thành có, Linh đã chứng minh mình xứng đáng với quyền năng vô biên này qua hành trình đầy gian nan. 

Tưởng Giới nơi kết nối hai thế giới thần linh và phàm trần

Tưởng Giới của tác giả Nhất Quang đã mở ra một thế giới mới, là nơi mà những điều con người tin tưởng ở Dương Gian sẽ trở thành sự thật. Linh – một người trần mắt thịt sau một cú trượt chân xuống nước đã lạc vào thế giới của những thần linh.

Bà nội đã từng nói Linh là người có sứ mệnh đặc biệt và quả thật cô nàng đã trở thành người giữ trọng trách đặc biệt ở Tưởng Giới. Những điều Linh mong muốn thay đổi cô sẽ thực hiện được ở nơi đây. 

Long Vương đã luôn canh cánh trong lòng về nỗi lo con cháu đời sau sẽ quên đi gốc gác, cội nguồn của mình. Quên đi mình là con Rồng cháu Tiên, con cháu vua Hùng. Vậy nên người mới mong muốn những câu chuyện lịch sử quý báu phải được truyền từ đời này qua đời khác.

Vậy làm sao để có thể duy trì được điều đó? Chính tư duy và trí tưởng tượng của con người sẽ giúp vua Hùng đạt được nguyện vọng của mình. Chỉ cần những câu chuyện được sẻ chia, lan tỏa sẽ tạo nên sự lưu truyền bất diệt cho hậu thế.

Tưởng giới
Cuộc sống của chúng ta có nhiều thế giới quan khác nhau cùng tồn tại

Tưởng Giới được lập ra để thần linh hiểu được những tâm tình, nhu cầu của người ở phàm trần. Tưởng Giới sẽ có thể kết nối hai thế giới thần linh và phàm trần.

Một góc nhìn mới hơn, hiện đại hơn những vẫn lưu giữ được những giá trị văn hóa, yếu tố lịch sử của người Việt đã được thể hiện đậm nét trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của Nhất Quang.

Hãy bắt đầu cuộc phiêu lưu đầy thú vị, đắm mình trong thế giới huyền ảo cùng Tưởng Giới ngay hôm nay.

Biên tập viên

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận