Tưởng giới – Cuốn sách tìm về một ngày thơ ấu

0Shares

Truyền thuyết, cổ tích vốn rất thân thuộc và gần gũi với biết bao thế hệ. Trong cuốn “Tưởng giới” của Nhất Quang kể lại những câu chuyện đó theo một bối cảnh đặc biệt. Câu chuyện được nhân vật chính liên tưởng theo một cách huyền bí để trả lời cho những thắc mắc của con người. Chính điều này khiến có bạn đọc hồi tưởng về những câu chuyện tuổi thơ mà mình đã bỏ lỡ.

Giới thiệu về cuốn sách “Tưởng giới”

“Tưởng giới” là tiểu thuyết fantasy – con đẻ của tác giả Nhất Quang. Nhà văn đã dành hết tâm huyết với Công ty Sbooks để đưa tác phẩm ra mắt bạn đọc những câu chuyện kỳ ảo. Chất liệu chính làm nên không gian, thời gian, sự việc trong cuốn tiểu thuyết là truyện cổ tích dân gian và truyền thuyết lịch sử Việt Nam.

Tưởng giới

Nhân vật chính ở đây là Linh, còn có cái tên khác là “Linh cổ tích”. Cô bé có một tình yêu mãnh liệt với những câu chuyện của bà. Những câu chuyện cổ tích đơn thuần đó được tác giả Nhất Quang sáng tạo theo một lối văn huyền ảo. Từ đó hành trình khám phá tưởng giới của Linh thêm thú vị. Cô có thêm nhiều cái nhìn nhận hơn về thế giới quan xung quanh cuộc sống con người. Cô phát hiện ra thế giới mà mỗi chúng ta đang sống không phải là duy nhất.

Linh – Sử Tướng của một thế giới siêu nhiên nơi có các bị thần giao cho cô một sứ mệnh đặc biệt. Đó chính là giải đáp những thắc mắc, lỗ hổng của những câu chuyện tuổi thơ.

Những câu chuyện tuổi thơ không thể bỏ qua

Cuộc sống hiện tại của con người ngày càng vội vã, những câu chuyện tuổi thơ dần giấu kín trong quá khứ riêng. Việc này bắt đầu cho chuyến chu vào tưởng giới của Nhất Quang, bắt đầu từ câu chuyện Mỵ Châu – Trọng Thủy đến thế giới của “đàn bà”. Theo như tác giả chia sẻ: “Một ý tưởng điên rồ hiện ra: câu chuyện về một cuộc phiêu lưu vào thế giới kỳ ảo, mang đậm màu sắc cổ tích Việt Nam, dựa trên những câu chuyện lịch sử và truyền thuyết nổi tiếng, nói về những kết nối tâm linh giữa các thế hệ người Việt với nhau, cứ thế dội trong đầu tôi như những đợt sóng trào không dứt.”

“Tôi thả mình vào thế giới văn học kỳ ảo từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây để học hỏi và tận hưởng văn liệu. Tôi nhận ra những câu chuyện, tác phẩm yêu thích của mình từ nhỏ đến lớn đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Sự phiêu lưu của Tây Du Ký, thế giới kỳ ảo của Harry Potter, sự rộng lớn của Chúa tể những chiếc nhẫn… và hơn tất cả, thế giới những câu chuyện cổ tích và lịch sử Việt Nam, bằng một cách nào đó, tất cả đã được kết hợp lại với nhau để tạo nên Tưởng Giới.”

Tưởng giới

Khi đọc tiểu thuyết “Tưởng giới” của Nhất Quang, tác giả bắt gặp những hình tượng nhân vật quen thuộc với tuổi thơ. Thần Kim Quy trong sự tích An Dương Vương và nỏ thần hay Tây du kí. Xứ sở Thanh Gian – xứ sở Thần tiên là nơi đầu tiên Linh đến khi bước vào tưởng giới của mình. Lý Công Tử, Long Vương, Thủy Tinh,… những nhân vật chỉ xuất hiện trong cổ tích, trong tưởng tượng cũng được Linh gặp và đối thoại để tìm ra bí mật trong lòng. 

Bước vào tưởng giới rồi trở về thực tại là vòng tròn lặp của hành trình tìm ra những điều mới lạ mà cuộc sống trao tặng. Nhất Quang – nhà quản lý sản phẩm ngành kỹ thuật bắt đầu với nghề viết với nhiều yếu tố kỳ ảo. Điều đó giúp anh thêm yêu con chữ và con đường mới mà anh đang trọn. Hy vọng từ câu chuyện, bạn đọc có thể hiểu hơn về tiềm thức của mình hay chính người Việt chúng ta.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận