TRÊN CẢ TÌNH YÊU -ƯƠM MẦM HẠT GIỐNG YÊU THƯƠNG TRONG BẠN

0Shares

Bạn đã từng bắt gặp ai dành cả đời mình để làm việc thiện chưa? Quyển sách Trên cả tình yêu sẽ khiến bạn phải cảm phục lòng nhân từ của mẹ Teresa. Quyển sách sẽ khiến bạn cảm thấy xót xa và bất ngờ. Bởi trên đời này khó có thể kiếm được một người có giàu lòng bác ái như Teresa. Hãy sống như cách bà ấy sống: Dành cả cuộc đời mình để đem yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh .

Vì sao quyển sách về tình yêu thương này đang làm xôn xao người đọc?

Tác giả là người dành trọn cuộc đời để lan tỏa tình yêu thương

Mẹ Teresa là chủ nhân của cuốn sách gây bao thương xót đến đọc giả. Bà là một nữ tu và nhà truyền giáo công giáo Roma người Ấn gốc Albania. Mẹ còn là người sáng lập ra Dòng Thừa sai Bác Ái tại Kolkata ( Ấn Độ). Nhiệm vụ của bà là lãnh đạo các dòng tu khắp Ấn Độ và lan ra các quốc gia khác. Mẹ còn được trao giải Nobel Hòa Bình danh giá vào năm 1950 trong hàng nghìn sự nể phục. Bởi sự vĩ đại ấy, Teresa đã sáng tác quyển sách Trên cả tình yêu làm xao xuyến đọc giả.

trên cả tình yêu
Người mẹ vĩ đại Teresa

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bà đã lựa chọn đi theo tâm nguyện mà mình hằng ao ước. Đó là giao tình yêu thương vào những mảnh đời bất hạnh. Bà dành hơn 40 năm để chăm sóc người già, bật tật, trẻ em mồ côi, người hấp hối,…

 

Từ lúc còn sống cho đến khi từ trần thì tình yêu thương của bà cũng vẫn còn. Tổ chức từ thiện của mẹ vẫn đang được điều hành 610 cơ sở truyền giáo tại 123 quốc gia. Trong đó có nhà trọ tình thương có người mắc bệnh HIV/AIDS. Cũng như bệnh nhân phong và lao, các bếp từ thiện. Và còn tổ chức các chương trình tư vấn cho gia đình và trẻ em, các trại mồ côi và trường học. Bà như một bà tiên mang đến phép màu kỳ diệu đến những người không còn ý nghĩa sống.

 

trên cả tình yêu
Những dòng chữ đầu của Trên cả tình yêu

 

Quyển sách nhẹ nhàng chan chứa yêu thương qua các bài học hay

Trên cả tình yêu mang thông điệp lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Thật may mắn khi chúng ta sinh ra được lành lặn, đầy đủ. Nhưng sự may mắn ấy sẽ nhân lên gấp bội khi chúng ta biết san sẻ tình yêu thương. Với giọng văn nhẹ nhàng và lôi cuốn, Mẹ đã mang đến cho chúng ta nhiều bài học hay. Đa số là những bài học mang tính triết lí về tình yêu thương làm lay động lòng người.

 

Mỗi  một câu chữ của mẹ đều đại diện cho hành động lan tỏa tình yêu thương, sưởi ấm những tâm hồn bị nguội lạnh. Dù đã qua đời nhưng mẹ Teresa vẫn mãi lấp lánh như một ngôi sao trong trái tim của những mảnh đời bất hạnh được mẹ cứu vớt.

Trên cả tình yêu sẽ giúp bạn nhận ra được những gì trong cuộc sống ?

Cho đi là một cách khiến người khác nhớ đến ta

Tìm đâu ra trên thế gian này một người có tấm lòng nhân ái phi thương như Teresa. Người đã mang tia sáng chiếu vào những mảnh đời tối tâm tưởng như vô vọng. Mẹ đã mang lại cho họ sự sống, biết ơn và cho họ biết rằng trên cuộc đời này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. 

 

Có thể khẳng định rằng, dù cho mẹ có mất đi hay không còn trên cõi đời nữa. Thì tình thương của mẹ Teresa vẫn sống mãi trong lòng họ không bao giờ phai mờ.

trên cả tình yêu
Hãy cho đi sự yêu thương rồi bạn sẽ nhận lạ được chính nó

Tình yêu thương xuất phát từ tận đáy lòng quý giá đến nhường nào

Trước khi muốn lan tỏa tình yêu thương thì bạn hãy tự thương lấy bản thân mình trước. Rồi bạn sẽ cảm nhận được mọi điều xung quanh ta đang dần trở nên tươi vui hơn. Bởi mỗi hành động tốt đẹp cũng sẽ góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

 

Bạn hãy vun vén tình yêu thương đến gia đình mình trước rồi sao đó là xã hội. Hãy làm cho gia đình bạn và những người thân yêu trở nên ngập tràn hạnh phúc. Bởi đó là chỗ dựa tinh thân, là những người yêu thương bạn vô điều kiện. Và khi rồi những người thân yêu, ruột thịt được hạnh phúc thì đó cũng là bước đầu để lan tỏa lòng từ bi trong bạn. Đó mới gọi là Trên cả tình yêu

 

Quyển sách Trên cả tình yêu mang thông điệp quả thật rất ý nghĩa. Đừng ngần ngại vì sự cho đi của bạn quá ít. Đôi khi những sự cho đi nhỏ nhoi ấy lại là một món quà to lớn đến người khác. Hãy sống một cuộc đời thật có ích như cách mẹ Teresa đã làm. Gieo mầm lòng từ bi của bạn vào những mảnh đời đời bất hạnh. Rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này ý nghĩa đến nhường nào.

Kim Ngân

Tags: #bài học trên cả tình yêu #mẹ Teresa #REVIEW SÁCH #trên cả tình yêu

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận