Top 10 Sách Hay Phụ Nữ Nên Đọc Để Trở Nên Hạnh Phúc

0Shares

Khi bước chân về làm dâu nhà chồng luôn có những quy luật ngầm phải tuân thủ. Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc sau đây chính là bí quyết đọc vị tâm lý mẹ chồng và bố chồng, giúp bạn vừa có được cuộc sống riêng tư của bản thân, vừa trở thành dâu hiền vợ đảm trong mắt gia đình mà lại khiến hàng xóm khen nức nở.

Càng Mạnh Mẽ Càng Dịu Dàng (Lý Ái Linh) – Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc

Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc: Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng
Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc: Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng

Lý Ái Linh là  một người phụ nữ vừa mạnh mẽ vừa thành đạt. Cuốn sách chính là những kinh nghiệm mà cô chia sẻ đến với những người phụ nữ truyền thống, những người luôn phải nhìn sắc mặt chồng để sống. 

Hầu hết quan điểm của mọi người coi phụ nữ là phái yếu. Nhưng nếu so sánh khách quan về nhiều mặt, phụ nữ không hề yếu như cánh mày râu nghĩ. Ngoài phấn đấu cho công việc và sự nghiệp, phụ nữ còn thêm khoản chăm sóc gia đình. Khi làm tốt cả hai điều này, người phụ nữ sẽ không bao giờ phải nhìn sắc mặt chồng để sống nữa.

Qua cuốn sách “Càng mạnh mẽ càng dịu dàng” – Một trong Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc này, Lý Ái Linh sẽ dạy cho bạn cách để người đàn ông tôn trọng mình.

Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc (Vãn Tình)

Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc - cuốn sách giúp bạn vun vén gia đình
Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc – cuốn sách giúp bạn vun vén gia đình

Cuộc sống hôn nhân luôn cần có sự hòa hợp giữa cả vợ và chồng để có một mái ấm hạnh phúc. Chỉ cần hai người hiểu nhau, tâm đầu ý hợp thì sẽ sống mãi đến đầu bạc răng long. Có thể lúc mới yêu, chỉ cần có vài điểm của đối phương khiến mình thích là mình đã động lòng. 

Nhưng cuộc sống hôn nhân không đơn giản như vậy. Người phụ nữ trong gia đình phải là người giữ lửa và truyền lửa, luôn phải biết nhìn trên nhìn dưới, kính trước mến sau, chịu khó nhẫn nhịn để không làm chồng phải khó xử và dung hòa các mối quan hệ trong xã hội.

Cuốn sách sẽ dạy bạn cách trong “cứng” ngoài “mềm” giúp bạn vun vén hạnh phúc gia đình mà vẫn được là chính mình.

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu (Vãn Tình)

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

“Nếu bạn không thể tự làm mình hạnh phúc thì không ai có thể làm bạn hạnh phúc”. Đó là quan niệm của Vãn Tình về phẩm chất của người con gái hiện đại. Cô muốn thay đổi lối mòn trong những suy nghĩ về hôn nhân, tình yêu, gia đình của các cô gái. Hướng họ trở thành một người phụ nữ tự tin, quyết đoán, khí chất.

Tác giả giải thích rất rõ về quy luật “nồi nào úp vung nấy” với câu châm ngôn: “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu”.

Đây là tác phẩm xứng đáng nằm trong top 10 sách hay phụ nữ nên đọc để trở nên bản lĩnh.

Đừng Chỉ Đẹp Mà Không Hiểu Chuyện (Mai Tử)

Phụ nữ không chỉ đẹp mà còn cần biết hiểu chuyện
Phụ nữ không chỉ đẹp mà còn cần biết hiểu chuyện

Dường như phụ nữ ngày nay đã có ý thức hơn về việc chăm sóc sắc đẹp bản thân. Vì đối với người ngoài, vẻ đẹp chính là điểm nhấn đầu tiên thu hút mọi người, giúp mọi người yêu quý mình hơn. Nhưng vì quá để ý nhan sắc bên ngoài, những người phụ nữ dần quên mất mình cần phải rèn giũa tính cách, cách đối nhân xử thế của bản thân.

Nếu không có điểm mạnh về vẻ bề ngoài, hãy tự trau dồi cho bản thân những kỹ năng mà hàng trăm cô gái xinh đẹp ngoài kia không có đó là cách ứng xử và tiết độ. Cuốn sách sẽ dạy cho mọi cô gái cách xử lý tình huống thông minh, nhanh nhẹn, vừa là người phụ nữ hiện đại, vừa là người phụ nữ truyền thống, vừa là người phụ nữ của gia đình, vừa là người phụ nữ của công chúng.

Bạn Mong Chờ Gì Ở Người Phụ Nữ Của Mình (Laura Doyle)

Bạn mong chờ gì ở người phụ nữ của mình
Bạn mong chờ gì ở người phụ nữ của mình

Cuộc sống hôn nhân đôi lúc sẽ có những cãi vã, bất đồng không thể tránh khỏi. Đừng bao giờ mơ mộng về cuộc sống hôn nhân chỉ có hạnh phúc mãi mãi, mà hãy nghĩ về cách để giữ gìn cuộc sống hôn nhân sao cho bền chặt.

Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện có thật của mình, Laura đã đưa ra những giải pháp, những kinh nghiệm từ cuộc sống hôn nhân của bản thân giúp những người phụ nữ làm vợ giải quyết được mâu thuẫn gia đình một cách khéo léo. Không chỉ là những lý thuyết suông. Cuốn sách là trợ thủ đắc lực giúp bạn trở thành người bạn đời lý tưởng.

Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim (John Grey)

Là vợ chồng hãy cùng nhau thay đổi để hòa hợp hơn
Là vợ chồng hãy cùng nhau thay đổi để hòa hợp hơn

Bạn luôn muốn tìm một người bạn đời hiểu mình, tìm một mảnh ghép phù hợp với bản thân để đi đến hết cuộc đời? Thật ra chẳng có mảnh ghép nào là hoàn hảo sẵn và cũng không có mảnh ghép nào sinh ra đã phù hợp với bạn. Đến cả khi trở thành vợ chồng vẫn còn những cãi vã thì thử hỏi nó có phù hợp hoàn toàn không? Chỉ có cách duy nhất đó là cả hai cùng thay đổi. Cùng nhau thay đổi để trở nên hòa hợp, đồng điệu với nhau.

“Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” là cuốn sách mà John Grey đi guốc trong suy nghĩ mỗi người. Cuốn sách sẽ dạy bạn cách thấu hiểu tâm lý của bạn đời, cách xây dựng tình yêu và hôn nhân hạnh phúc sau khi nắm được những “ý niệm” mới mẻ này.

Đây xứng đáng là một trong Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc để duy trì hạnh phúc hôn nhân.

Để hiểu thêm về những “ý niệm” một cách sâu sắc và chi tiết hơn, hãy tìm hiểu kỹ nội dung cuốn sách tại đây!

Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông (Steve Harvey)

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông
Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Cuốn sách là món quà của người diễn giả nổi tiếng Steve Harvey muốn dành tặng cho những người phụ nữ, những người có gia đình và đang đau đầu với những người chồng “hư”. Ông dạy độc giả nữ cách nắm bắt tâm lý đàn ông, đọc vị họ, thâm nhập vào tư duy của một người đàn ông để biết họ đang nghĩ gì.

Điều này vừa giúp thấu hiểu được người chồng để có những cách cư xử hợp lý, vừa đọc vị xem “Hôm nay anh ta có đi nhậu không?”

Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn (Diane Von Furstenberg)

Cuộc sống hạnh phúc hay khổ đau đều do bạn lựa chọn
Cuộc sống hạnh phúc hay khổ đau đều do bạn lựa chọn

Thế giới quan của phụ nữ được chia làm hai hướng khác nhau. Hướng thứ nhất là coi hạnh phúc gia đình, coi chồng con là mục đích sống của bản thân. Hướng thứ hai là coi đam mê, khát vọng của bản thân là hàng đầu. Nếu hỏi tôi thích là kiểu người phụ nữ nào, tôi sẽ chọn trở thành người phụ nữ Diane Von Furstenberg.

Một người phụ nữ đầy quyền lực và thành công trong cuộc sống – Diane sẽ giúp bạn có những hướng đi phù hợp với bản thân, giúp bạn trở thành người phụ nữ độc lập, tự tin và phong cách. Nhưng độc lập sẽ luôn đi kèm với trách nhiệm.

Phụ Nữ Hiện Đại Viết Lại Luật Thành Công (Ivanka Trump)

Để trở thành một người phụ nữ vừa giỏi việc nước lại đảm việc nhà có khó hay không?
Để trở thành một người phụ nữ vừa giỏi việc nước lại đảm việc nhà có khó hay không?

Ngày nay, vẫn còn tồn tại một số kiểu mẫu mẹ chồng có suy nghĩ cổ hủ. Họ nghĩ đàn bà chỉ nên ở nhà, chăm sóc nhà cửa, chăm sóc chồng con. Còn việc làm kiếm tiền nuôi gia đình là việc của chồng. Chính điều này gián tiếp thổi bay ước mơ của người con gái khi về làm dâu và cũng tạo áp lực lớn lên người trụ cột gia đình.

Trong cuốn sách này, Ivanka sẽ lật đổ hoàn toàn tư tưởng đó. Cô sẽ dạy cho người phụ nữ làm sao để có tiếng nói trong gia đình, làm sao để vừa theo đuổi ước mơ của bản thân mà vừa hoàn thành trách nhiệm của một người vợ.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu (Vãn Tình)

Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc: Bạn đáng giá bao nhiêu?
Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc: Bạn đáng giá bao nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” do chính bạn tự “định giá”. Không ai có quyền đánh giá một con người. Quyền sống và quyền được tự do là của bạn, quyền được hạnh phúc cũng là do bạn nắm giữ. Đây là một trong Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc để học được cách mạnh mẽ, độc lập, dứt khoát. Tác giả khuyên những cô gái rằng: Những điều bạn nghĩ hãy thể hiện nó bằng hành động chứ đừng cố tranh cãi.

Top 10 sách hay phụ nữ nên đọc trên là những bài học đắt giá, những kinh nghiệm của những người từng trải, giúp cho một người phụ nữ “chân yếu tay mềm” trở nên quyết đoán, khí chất, tự tin . Giúp cho những người con dâu trong gia đình lấy lại tiếng nói, theo đuổi ước mơ và vun đắp hạnh phúc hôn nhân lâu bền và bền chặt.

Các bạn cũng có thể tìm thêm những cuốn sách hay phát triển bản thân tại đây để cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Chúc các bạn thành công!

                                                                                     Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận