Sách Phát Triển Bản Thân Hay Cho Người Chưa Tìm Thấy Đam Mê

0Shares

Những cuốn sách phát triển bản thân hay sau đây chính là chất xúc tác, giúp kích thích bạn tìm ra đam mê của bản thân, tìm ra định hướng cuộc đời. Nếu làm việc không có đam mê, bạn chỉ như cỗ máy không cảm xúc và mãi lặp đi lặp lại một công việc nhàm chán. Hãy tìm ra đam mê và làm việc với nó bằng 200% công suất.

Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống – Sách Phát Triển Bản Thân Hay

Sách phát triển bản thân hay: Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống
Sách phát triển bản thân hay: Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống

Chắc hẳn phần lớn mọi người đều đang trên con đường phát triển bản thân dựa trên nền tảng đam mê mà các bạn đã có. Nhưng cũng có những người vẫn không biết mình là ai, mình thích gì, muốn gì. Họ đang phải mệt mỏi đối diện với những công việc mình không muốn làm. Từng ngày lặp đi lặp lại những công việc nhàm chán.

Cuốn sách chính là bí quyết khơi dậy đam mê của những người đi trước, những người cũng đã từng mất định hướng. Họ nói họ đã tìm thấy đam mê qua những việc làm mình yêu thích. Nhưng trước đó họ đã phải làm cả tá việc khiến bản thân thấy chán nản. Tất cả câu chuyện của họ không phải “cổ tích” và không có ai là “hoàn hảo” cả. Đổi lại tất cả đều trải nghiệm sự “hoàn hảo” của từng khoảnh khắc mà họ trải qua.

Đây là cuốn sách phát triển bản thân hay đầu tiên bạn nên đọc để tìm kiếm hy vọng từ nó.

Bắt Đầu Từ Đam Mê – Làm Điều Bạn Thích Và Yêu Điều Bạn Làm

Trong công cuộc tìm kiếm thành công lớn của cuộc đời, trước hết bạn phải tìm ra được đam mê của bản thân. “Không có điều vĩ đại nào xảy ra cho đến khi có người say mê điều gì đó”.

Đó là thông điệp dễ hiểu mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả. 

Cuốn sách này dành riêng cho những ai muốn sống một cuộc đời sôi nổi, sống không phải chỉ để tồn tại mà sống để làm điều mình thích và yêu điều mình làm. Bạn có muốn sống một cuộc đời sôi nổi như vậy không?

Tác giả còn khuyên chúng ta không nên chần chừ: “Kế hoạch tốt bắt đầu hôm nay tốt hơn kế hoạch hoàn hảo bắt đầu vào ngày mai”. Phần lớn những người trẻ ngày nay dành thời gian để suy nghĩ nhiều hơn là hành động. Cứ ngồi suy nghĩ thì bao giờ mới tìm ra đam mê. Hãy cứ thử, cứ trải nghiệm, cuối cùng bạn sẽ tìm được một nơi tuyệt vời để dừng chân.

Biến Công Việc Thành Đam Mê

Hãy biến công việc thành niềm vui của bạn mỗi ngày
Hãy biến công việc thành niềm vui của bạn mỗi ngày

Có những người phải gạt bỏ đam mê của bản thân vì một số lý do hay đang phải làm việc chán nản với đam mê đó. Điều này rất bình thường đối với những ai làm việc điên cuồng vì đam mê.

Cuốn sách này làm tôi hiểu được đôi khi công việc mà bạn thích không hẳn hoàn toàn phù hợp với bạn và đôi khi công việc mà bạn ghét chưa chắc không thích hợp với bạn. Chỉ là bạn chưa tìm ra sự đồng điệu giữa mình và công việc đó.

Việc biến công việc thành đam mê, biến thứ bạn không thích trở thành một điều vui vẻ mỗi khi đi làm mà không phải gượng ép. Bạn có tin điều đó không? Tôi đã phải công nhận điều đó kể từ khi đọc cuốn sách này. Tác giả sẽ chỉ cho bạn từng bước. Từ việc nạp năng lượng mỗi khi đi làm, cho đến việc tìm ra sự đồng điệu giữa mình với công việc và cuối cùng là “sôi nổi”.

Cuốn sách phát triển bản thân hay này là giải pháp cho những ai đang bị áp lực công việc đè nén và muốn bỏ cuộc.

Sống Với Niềm Đam Mê

Sách phát triển bản thân hay: Sống với niềm đam mê
Sách phát triển bản thân hay: Sống với niềm đam mê

Hầu hết mọi người chỉ dành thời gian để kiếm sống thay vì thiết kế cuộc sống của bản thân. Áp lực cuộc sống đã dần vùi lấp đi đam mê của mỗi người khi còn trẻ. Bạn có từng hỏi cuộc sống sẽ ra sao nếu ta gạt bỏ cuộc sống như một cỗ máy và tiến đến cuộc sống của riêng ta chưa? Tôi tin chắc rằng nó sẽ rất thú vị đấy.

Cuốn sch sẽ gợi ý cho bạn biết đâu là mục tiêu, đâu là kế hoạch sống của bạn, đâu là đam mê và làm sao để theo đuổi đam mê đó. Cuộc sống sẽ thật ngắn ngủi nếu sống chỉ là “sống”. Nó sẽ giúp suy nghĩ của bạn được mở mang, bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá những điều mới mẻ mà đam mê sẽ đem đến cho bạn.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh thức con người phi thường trong bạn - cuốn sách truyền động lực cho bạn
Đánh thức con người phi thường trong bạn – cuốn sách truyền động lực cho bạn

Mỗi người chúng ta chỉ đang chạy trong cái vòng tròn sống mà người khác cho là ổn định và cái mà bản thân cho là an toàn. Khi ở trong vòng tròn đó, bạn sẽ chỉ làm việc ở mức tốt và sẽ không bao giờ lên được mức giỏi hay xuất sắc. Nhưng bạn vẫn hài lòng với kết quả đó và sống qua ngày. Bạn có từng tự hỏi, liệu mình có thể làm được hơn thế không? Tôi chắc chắn có.

“Trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang ngủ say” (Trích sách). Chỉ là ta mãi không chịu bước ra khỏi vùng an toàn để đánh thức nó thôi. Cuốn sách là công cụ sẽ lay thức, thức tỉnh niềm đam mê trong bạn để bạn làm chủ được cảm xúc, làm chủ được bản thân. Giúp bạn thành công rực rỡ nhất trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Những cuốn sách phát triển bản thân hay giúp bạn tìm ra được đam mê của bản thân và sống hết mình với đam mê đó. Chúng ta đừng vì áp lực của thất bại mà không dám theo đuổi ước mơ. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để theo đuổi đam mê đến cùng. Khi đó bạn mới thực sự thành công. 

Các bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách phát triển kỹ năng sống, những kỹ năng nhất định phải có khi ra ngoài cuộc sống tại đây.

                                                                                  Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] giả đã viết trong quyển sách một câu, bạn không thể thay đổi cuộc đời mà chỉ có thể thay đổi thái độ và cách mà bạn nhìn nhận cuộc đời mà […]