Sách Hay Sinh Viên Nên Đọc Ngay Trước Khi Tốt Nghiệp

0Shares

Ngày nay, các bạn sinh viên luôn có xu hướng đi tìm việc từ năm 2 để trau dồi kinh nghiệm và cọ xát sớm. Sách hay sinh viên nên đọc sau đây chính là những lời khuyên, định hướng, những kỹ năng giúp bạn phỏng vấn đâu “trúng” đó, thu hút các nhà tuyển dụng ngay từ vòng nộp hồ sơ và có nhiều cơ hội sau khi ra trường.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Rosie Nguyễn) – Sách Hay Sinh Viên Nên Đọc

Sách hay sinh viên nên đọc: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Sách hay sinh viên nên đọc: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách mang thiên hướng chia sẻ, tâm sự về tuổi trẻ của những người đi trước chứ không hề mang kiến thức giáo điều, chỉ trích cực đoan. Không ít lần lặp lại trong cuốn self-help này, tác giả luôn khuyên người trẻ nên ít ăn chơi, hưởng thụ lại và dành thời gian cho việc đọc sách. Đây cũng là lời khuyên của những người thành công, nên đọc thêm nhiều sách mỗi ngày.

Những ai đã có “định hướng rõ ràng”, đã được truyền động lực để bước đi trên con đường của riêng mình sẽ KHÔNG phù hợp để đọc cuốn sách này. Vì nếu đã tìm ra mục tiêu của cuộc đời, hãy cố gắng kiên trì theo đuổi nó, thực hiện đến cùng nhiệm vụ to lớn của cuộc đời mình. Để đến khi thành công rồi, bạn tự khắc sẽ chiêm nghiệm và viết ra cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của bản thân.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” – Sách hay sinh viên nên đọc để tìm ra định hướng của bản thân.

Bí Mật Của Những Đại Gia Sinh Viên (Đào Đức Dũng)

Bí mật của những đại gia sinh viên - Đào Đức Dũng
Bí mật của những đại gia sinh viên – Đào Đức Dũng

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập ngay từ khi còn đi học? Bạn nhìn thấy một số bạn bè đang đi học nhưng vẫn độc lập tài chính? Chính là do họ đã áp dụng được những kiến thức từ cuốn sách hay sinh viên nên đọc này – Bí mật của những đại gia sinh viên. 

Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam tập trung những kinh nghiệm khởi nghiệp ở mỗi ngành nghề khác nhau một cách chân thực nhất. Khi đọc cuốn sách này, các bạn sinh viên sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích với mong muốn làm giàu từ chính đôi tay và khối óc của mình. Là những kinh nghiệm được đúc kết từ hành trình đi tới thành công của những đại gia sinh viên trẻ, trong đó có tác giả.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài (Robin Sharma)

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài (Robin Sharma)
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài (Robin Sharma)

101 câu chuyện truyền động lực được chính tác giả trải qua và đúc kết lại để gửi tới những độc giả thân yêu của mình. Chúng ta còn trẻ, còn rất nhiều thời gian để trưởng thành, để trải nghiệm, để vấp ngã. Nên nếu cảm thấy khó khăn thì đó chỉ là một trong những cuộc hành trình mà bạn phải trải qua thôi, thành công đang đợi bạn phía trước.

“Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày”. Hãy cứ kiên trì, kiên trì chính là thước đo của sự thành công.

Các bạn có thể tham khảo bài phân tích kỹ hơn về cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” tại đây để hiểu rõ về những quyết định mà Robin đã đưa ra khi gặp khó khăn.

Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định (Hàn Xuân Trạch)

 

Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định (Hàn Xuân Trạch)
Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định (Hàn Xuân Trạch)

Có thể bạn giỏi nhưng không thể đi được xa! Năng lực có thể là một điều kiện thuận lợi để bạn thăng tiến trong công việc, nhưng sự kiên định mới chính là thước đo con đường thành công của bạn, nó quyết định bạn có đi xa được hay không! Kiên định là vượt qua khỏi cám dỗ, vượt qua khỏi khó khăn để bước tiếp.

Con người muốn phát triển nhưng có quá nhiều thứ cản bước họ. Bạn muốn có thân hình thon gọn nhưng không thể cưỡng lại đồ ăn ngon. Bạn luôn hứa với bản thân sẽ tiết kiệm nhưng lại hoang phí bởi những thứ không cần thiết. Đó là vì năng lực kiểm soát bản thân chưa đủ mạnh. Cuốn sách này chính là giải pháp. Chúng sẽ đưa ra những lời giải đáp cho những vấn đề trên và là cuốn sách hay sinh viên nên đọc ít nhất 1 lần.

Những Câu Nói Thuyết Phục Để Phỏng Vấn Thành Công (Tony Beshara)

Làm sao để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên? Đây là câu hỏi của hầu hết tất cả những bạn sinh viên mới ra trường khi đi phỏng vấn xin việc. Đừng lo, bạn đã tìm đúng cuốn sách rồi đấy! Đánh đúng vào trọng tâm tiêu đề cuốn sách, Tony đã đưa ra hàng loạt những chỉ dẫn cụ thể, nhằm nhấn mạnh kỹ năng, thế mạnh và kinh nghiệm làm việc của bạn, giúp bạn nâng cao giá trị bản thân và đàm phán lương, thưởng một cách dễ dàng.

Những Câu Nói Thuyết Phục Để Phỏng Vấn Thành Công (Tony Beshara)
Những Câu Nói Thuyết Phục Để Phỏng Vấn Thành Công (Tony Beshara)

Cuốn sách sẽ dạy bạn cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tại buổi phỏng vấn đầu tiên và tạo được thiện cảm với người phỏng vấn. Bằng những ngôn từ mà tác giả chỉ ra, Tony đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ được coi là người phù hợp nhất với công việc này và không ai phù hợp với nó hơn bạn.

Đọc sách không phải là do yêu thích hay thói quen. Mỗi người cần phải định hình cho mình rằng, đọc sách là phương tiện giúp ta tiến tới thành công một cách dễ dàng hơn. Những cuốn sách hay sinh viên nên đọc là những cuốn sách hay về truyền động lực và cảm hứng, khơi gợi ước mơ trong bạn, giúp bạn phát triển tư duy, kỹ năng và có được nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp đại học.

Các bạn cũng có thể tham khảo những cuốn sách hay nhất định phải đọc trước tuổi 20 tại đây để có một nền tảng và hiểu biết vững chắc cho giai đoạn trưởng thành sau này.

Chúc các bạn thành công!                                                                                        

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận