Sách Hay Mỗi Ngày Nên Đọc Để Hết Tuyệt Vọng Với Cuộc Sống

0Shares

Sách hay mỗi ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn cuốn sách có tựa đề “Chiến thắng con quỷ trong bạn”. Bạn có tin rằng có một thế lực ở bên trong đang ngự trị và khống chế chúng ta không? Con quỷ điều khiển và khiến chúng ta thất bại trong việc chạm tới mong muốn của mình, hết lần này đến lần khác.

Con quỷ là kẻ làm mọi người buông thả – Sách hay mỗi ngày

Chiến thắng con quỷ trong bạn - bí quyết tự do và thành công
Chiến thắng con quỷ trong bạn – bí quyết tự do và thành công

Con quỷ đã thống trị hầu hết mọi người bằng sáu nỗi sợ hãi. Đầu tiên, con người sợ cảnh nghèo đói; sợ bị chỉ trích. Con người cũng sợ mất đi tình yêu thương và ốm đau bệnh tật. Cuối cùng, hai nỗi sợ khác là sợ tuổi già và sợ cái chết. Con quỷ từng bước ép mọi người sống buông thả và quen với sự buông thả đó. Từ đó, nó hút hết năng lượng tích cực của mọi người và càng ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy chính mình cũng đang có những thói quen buông thả. Chẳng hạn như bạn buông thả sức khỏe khi ăn nhiều thức ăn và những thực phẩm sai lầm; bạn buông thả công việc khi chẳng có mục tiêu nào ngoài việc kiếm sống; bạn buông thả suy nghĩ bằng cách tư duy tiêu cực; bạn buông thả xã hội với sự không hòa hợp và khó chịu với mọi người xung quanh;… 

Chưa dừng lại ở đó, con quỷ còn tự thú rằng nó đã khống chế tâm trí con người nhờ việc hối lộ bằng tình yêu; tình dục; tiền bạc; sự kiêu hãnh ở phụ nữ và tự cao tự đại ở đàn ông; khao khát thể hiện bản thân;… Con quỷ cứ thế thôi miên bạn lặp đi lặp lại những suy nghĩ và cố định những hành động không tốt của bạn trong một thời gian dài. Nó làm bạn ngày càng trở nên tệ hại hơn.

Sách hay mỗi ngày này được trình bày dưới dạng hỏi đáp giữa tác giả và nhân vật con quỷ. Bằng hình thức thú vị này. 

Chiến thắng con quỷ trong bạn bằng cách áp dụng những nguyên tắc này

Chiến thắng con quỷ trong bạn - cuốn sách bạn không nên bỏ lỡ
Chiến thắng con quỷ trong bạn – cuốn sách bạn không nên bỏ lỡ

Không phải tất cả mọi người đều chìm đắm trong vũ trụ mà con quỷ tạo ra. Napoleon Hill lại dụ dỗ nó nói ra cách mà những người chiếm phần thiểu số đã làm để chiến thắng con quỷ ác ôn này. Đó là tập hợp 7 nguyên tắc được viết trong cuốn Chiến thắng con quỷ – sách hay mỗi ngày trong bạn như sau:

Nguyên tắc 1: Mục tiêu xác định – Người hành động với mục tiêu xác định thường sẽ có được sự thành công. Đối với họ, những thất bại chỉ là tạm thời. Họ sẽ điều chỉnh hoặc thay thế kế hoạch nhưng luôn kiên trì với cái đích cuối cùng họ hướng đến.

Nguyên tắc 2: Kỷ luật tự giác – Một người có thể có kỷ luật tự giác nếu bản thân có thể giữ mình trước những ham muốn về đồ ăn thức uống; tình dục và tùy tiện thể hiện bản thân.

Nguyên tắc 3: Học từ nghịch cảnh – Khi nghịch cảnh xảy ra, bạn bắt buộc phải thay đổi tư duy của mình để thích ứng với nó. Điều này giúp bạn phá vỡ được những thói quen buông thả của mình.

Nguyên tắc 5: Thời gian – Để có được sự khôn ngoan, bạn cần có thời gian nỗ lực không ngừng. Thời gian sẽ tặng cho bạn những món quà ở tương lai nếu bạn suy nghĩ và hành động tích cực ngay từ bây giờ.

Nguyên tắc 6: Sự hài hòa – Khi bạn là người buông thả, bạn sẽ thấy đâu đâu cũng là người buông thả. Còn khi bạn đủ tốt, những người tốt hơn sẽ muốn tiếp xúc với bạn. 

Nguyên tắc 7: Cẩn trọng – Hãy xem xét thật kỹ càng kế hoạch của mình trước khi hành động cũng như lựa chọn cẩn trọng các cộng sự của mình. 

Trách nhiệm cao nhất là trách nhiệm với bản thân mình trước tiên

Sách hay mỗi ngày: Chiến thắng con quỷ trong bạn
Sách hay mỗi ngày: Chiến thắng con quỷ trong bạn

Cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn được Napoleon Hill viết vào năm ông 55 tuổi. Một độ tuổi chín muồi trong suy nghĩ. Cuộc sống của ông có thất bại, có cả thành công. Bạn có thể tin con quỷ trong sách có thật hoặc chỉ là một sản phẩm hư cấu. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề trong sách đều khiến mọi độc giả phải gật gù đồng ý và nhìn thấy bản thân xuất hiện ở đó.

Phần lớn những khó khăn mà chúng ta gặp phải đều là do những tư duy và thói quen sống buông thả qua ngày của mình. Tác giả đã cho bạn những bài học để thành công, lựa chọn sống thế nào tiếp theo là tùy nơi bạn. 

Sách hay mỗi ngày – Chiến thắng con quỷ trong bạn là một trong những tác phẩm để đời của Napoleon Hill. Chưa bao giờ là muộn để bạn thay đổi nhận thức của mình. Hãy đánh bại con quỷ và chạm tay tới những điều mơ ước. Bạn có thể tìm thêm nhiều gợi ý về sách khác tại trituenhanloai.com.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây.

Lá Đa

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận