Sách Hay Kinh Tế Cho Người Khởi Nghiệp Thành Công

0Shares

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã có vốn nhưng tầm nhìn và chiến lược chưa có? Sách hay kinh tế sau đây chính là những người thầy, những người dẫn đường sẽ chỉ cho bạn những bước đi đầu tiên trên thương trường, giúp bạn nắm chắc tư duy kinh doanh và khởi nghiệp thành công.

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú (Adam Khoo) – Sách Hay Kinh Tế

Bí quyết tay trắng thành triệu phú - Sách hay kinh tế
Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Sách hay kinh tế

Đây là cuốn sách chia sẻ tâm huyết của cả cuộc đời Adam Khoo, những điều đã giúp ông trở thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26. Những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy trên thương trường được tác giả gửi gắm vào đây nhằm mục đích tạo động lực thúc đẩy giới trẻ không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực, có hoài bão lớn và dám thực hiện nó.

Sách hay kinh tế – Bí quyết tay trắng thành triệu phú có nội dung thực tế, xúc tích, ngắn gọn và rất thiết thực. Từ “bảy bước làm giàu” cho đến “làm giàu bền vững”,.. cuối cùng là “biến ước mơ triệu phú thành sự thật. Rất nhiều độc giả trẻ đọc xong cuốn sách này đã tự tin khởi nghiệp và trở nên thành công.

Các bạn có thể đọc thêm nhiều cuốn sách hay kinh tế khác của Adam khoo nổi tiếng như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”,… tại đây

Khởi Nghiệp 4.0 (Dorie Clark)

Khởi nghiệp 4.0 - Dorie Clark
Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, Internet trở thành cơn sốt toàn cầu và tạo một bước chuyển mình lớn trên cả thế giới. Nếu trước đây, muốn khởi nghiệp, chúng ta cần mất nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu và đứng vững trên thị trường. Nhưng trong thời kỳ đỉnh cao của công nghệ 4.0 này, bạn thậm chí có thể ngồi tại nhà mà vẫn quản lý và vận hành công việc trơn tru.

Với kinh nghiệm vốn có, Dorie Clark đã đem đến cho người đọc một kế hoạch chi tiết, nhằm kết hợp giữa công cụ truyền thống và hiện đại để xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh doanh sinh lời bằng chuyên môn và mở rộng phạm vi, tầm ảnh hưởng trên mạng.

Đây thực sự là cuốn sách hay kinh tế cần đến nhất hiện nay, dành cho những ai muốn khởi nghiệp nhưng lại bị đình trệ bởi dịch bệnh Covid 19.

Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách (Chung Ju Yung)

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - tự truyện của người sáng lập tập đoàn Hyundai
Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách – tự truyện của người sáng lập tập đoàn Hyundai

Xuất thân trong một gia đình làm nông, khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, điều gì làm nên danh tiếng của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai? Cuốn sách là nguồn cảm hứng bất tận cho những người có ước mơ nhưng chưa dám thực hiện. Là tấm gương, nghị lực vượt lên khỏi hoàn cảnh và tỏa sáng với khát vọng của bản thân.

Cuốn sách là biết bao câu chuyện giản đơn trong cuộc sống nhưng lại ẩn chứa những động lực và bí mật kinh doanh sâu sắc: “Cùng là chuột nhưng chuột ở nhà vệ sinh thì ăn phân, còn chuột ở nhà kho thì ăn gạo”.

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách. Người lười nhác hay đổ lỗi cho số phận, đến khi gặp cơ hội cũng do lười nhác mà để cơ hội trôi qua, để rồi sống mà suốt đời chẳng có một chút may mắn nào.”(Trích sách)

10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp (Caspian Woods)

10 lời khuyên khởi nghiệp - cuốn sách có mọi điều bạn muốn biết về khởi nghiệp
10 lời khuyên khởi nghiệp – cuốn sách có mọi điều bạn muốn biết về khởi nghiệp

Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách chỉ ra 10 lời khuyên quan trọng nhất khi mới bắt đầu kinh doanh hay tự start-up. Đây đều là những chân lý và bí quyết quan trọng cơ bản mà bất kỳ thương nhân nào cũng cần có. Theo tác giả, để có thể phát triển doanh nghiệp cần trải qua 3 bước: Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, luyện tập để đưa ý tưởng vào thực tiễn, xây dựng và phát triển thương hiệu.

Theo quan điểm của Caspian, ông coi những người khởi nghiệp như hạt sồi núp dưới bóng cây. Tuy ban đầu nhỏ, nhưng cứ từ từ nhen nhóm, kiên trì và bền bỉ theo thời gian thì sẽ có ngày trở nên cao lớn, đồ sộ. Kinh doanh không chỉ cần có ý tưởng, mà phải cần đến bản lĩnh, sự tự tin và tính kiên trì.

Đây là cuốn sách hay kinh tế cực kì cần thiết, trau dồi kỹ năng kinh doanh cơ bản cho người mới bắt đầu khởi nghiệp.

Dạy Con Làm Giàu (Robert Kiyosaki)

Dạy con làm giàu - Sách kinh tế hay
Dạy con làm giàu – Sách kinh tế hay

Tuyển tập 13 cuốn sách “Dạy con làm giàu” của Robert Kiyosaki đã đưa ông vào top 25 tác giả nổi tiếng thế giới do Amazon bình chọn. Cuốn sách có thể gọi với tựa đề khác là “Cha giàu, cha nghèo”  bởi nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện về cậu bé 9 tuổi sống với hai người cha.

Người cha nghèo có kiến thức sâu rộng nhưng vẫn làm thuê và nhận trợ cấp của chính phủ vì ông không biết cách tự do tài chính. Người cha giàu tuy không học rộng nhưng ông luôn dạy Kiyosaki cách để đồng tiền làm việc cho mình chứ không nên tiêu hết tiền kiếm được từ cuộc sống như cha nghèo.

Tuy cuốn sách xoay quanh những mẩu chuyện đơn giản từ cuộc sống đời thường nhưng tác giả đã đem đến cho người đọc những bài học kinh doanh đắt giá. Dạy chúng ta cách để “tiền đẻ ra tiền”, những kiến thức đầu tư và tích lũy về tài chính vô cùng thiết thực. Từ đó sẽ mở cho ta những góc nhìn mới, những kinh nghiệm và hướng đi riêng cho bản thân.

Những cuốn sách hay kinh tế trên đều là những kiến thức quý giá, những bài học kinh nghiệm rút ra sau bao năm lặn lội trên thương trường của những tác giả, những người doanh nhân thành đạt. Không có gì là dễ dàng, cũng không thể phủ nhận họ đã từng vấp ngã và thất bại nhiều lần. Nhưng nhờ có vấp ngã họ mới biết cách đứng dậy và thành công như ngày hôm nay. Điều làm nên thành công hay không chỉ khác nhau ở chữ “dám” hay “không dám”. Có nỗ lực ắt sẽ hái được trái ngọt.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

                                                                                            Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận