Review Sách Dạy Con Làm Giàu – Tư Duy Khác – Cuộc Sống Khác

0Shares

Trọn bộ 13 cuốn sách Dạy con làm giàu của Robert T. Kiyosaki đã trở thành một trong những tác phẩm bán chạy mọi thời đại. Đứa con tinh thần này đã giúp ông lọt top 25 tác giả nổi tiếng thế giới do Amazon bình chọn. Tuy chỉ là những con chữ trên giấy nhưng nó đã đào tạo ra biết bao triệu phú nổi tiếng ngày nay.

Để Tiền Làm Việc Cho Mình, Đừng Chạy Theo Đồng Tiền – Sách Dạy Con Làm Giàu

Sách dạy con làm giàu - để không có tiền vẫn tạo ra tiền
Sách dạy con làm giàu – để không có tiền vẫn tạo ra tiền

Tập 1 của cuốn sách nói về cuộc sống của đứa bé 9 tuổi có hai người cha – một người cha giàu, một người cha nghèo. Bằng suy nghĩ của mình, cậu đã diễn tả được sự khác nhau giữa quan điểm sống của hai người và điều gì làm nên sự phân biệt đẳng cấp giữa hai người cha đó.

Người cha nghèo là một người có học thức, thậm chí học cao học và rất giỏi. Tuy nhiên, ông vẫn là người làm thuê cho kẻ khác, mỗi tháng nhận trợ cấp của chính phủ và chỉ đủ sống qua ngày, không dư được đồng nào.

Đối với người cha giàu thì hoàn toàn ngược lại. Tuy ông không có kiến thức sâu rộng nhưng ông luôn biết cách làm sao để đồng tiền làm việc cho mình, làm sao để “tiền đẻ ra tiền” chứ không tiêu hết chúng vào cuộc sống như người cha nghèo.

Điều đầu tiên mà người cha giàu muốn răn dạy con mình và luôn phải nhắc đi nhắc lại đó là “Người giàu không bị đồng tiền chi phối”. Đây cũng là lối suy nghĩ của những triệu phú khác. Hầu hết tất cả mọi người đều lao đầu đi tìm một “công việc ổn định” để rồi tiêu hết số tiền ít ỏi đó vào cuộc sống hàng ngày và những thú vui tức thời. Khi hết tiền cũng chỉ có thể làm việc 8 tiếng một ngày rồi lại nhận đúng mức lương đó.

Người giàu không làm vậy, họ coi làm giàu là một sở thích và liên tục bứt phá giới hạn để hoàn thiện bản thân. Thậm chí ngay cả khi đi chơi với gia đình họ cũng có thể kiếm ra tiền.

Tại Sao Phải Dạy Con Kiểm Soát Tài Chính?

Dạy con làm giàu - những cuộc đối thoại đơn giản và sâu sắc giữa cha và con
Dạy con làm giàu – những cuộc đối thoại đơn giản và sâu sắc giữa cha và con

Cuốn sách Dạy con làm giàu là những cuộc đối thoại rất bình thường, giản dị giữa cha và con, nội dung ngôn từ dễ hiểu khiến bất cứ ai đọc nó cũng cảm thấy nhớ mãi và có thể áp dụng ngay vào bản thân.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng, vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền và để nó sinh sôi nảy nở như thế nào. Cây tiền bạc cũng giống như một cái cây bình thường vậy.

Ban đầu bạn sẽ mất nhiều công sức để chăm bón nó thật tốt. Đến khi bộ rễ của nó phát triển, tự đâm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng và trưởng thành, bạn sẽ không phải mất công chăm sóc nó nữa. Nó sẽ cứ thế mà phát triển và ra trái ngọt. Muốn có chăm bón tốt cho cái cây còn non bạn phải có đủ kiến thức về tài chính.

Người giàu mua tài sản – Thứ cung cấp tiền bạc và đem lại thu nhập cho họ. Người nghèo mua tiêu sản – Thứ bòn rút tài sản của họ.

Vậy làm sao để “Tiền đẻ ra tiền”? Theo tác giả sách Dạy con làm giàu, trí thông minh về tài chính được tạo ra nhờ 4 kỹ năng chuyên môn sau:

  • Sự hiểu biết về tài chính, khả năng phân tích và đọc hiểu những con số.
  • Chiến lược đầu tư.
  • Nắm bắt thị trường.
  • Hiểu về luật pháp.

Tất cả những phương pháp chi tiết kỹ càng nhất được tác giả viết trong cuốn sách Dạy con làm giàu. Các bạn có thể tìm đọc review sách hay tại đây.

Qua nội dung của 13 cuốn sách, bạn sẽ nắm chi tiết từng bước một để làm sao trở nên giàu có. Bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa cách quản lý tài chính của người giàu và người nghèo. Theo Robert, người giàu sẽ càng giàu thêm vì họ đang có một tư duy và định hướng về tài chính tốt. Còn người nghèo không biết cách sử dụng tài sản nên số tiền họ kiếm được chỉ đủ tiêu hoặc thậm chí không đủ.

Các bạn có thể tìm đọc thêm những cuốn sách hay phát triển bản thân, những cuốn sách hay về kinh doanh mang nội dung giống cuốn sách Dạy con làm giàu tại đây để có một tư duy về tài chính vững chắc.

Chúc các bạn thành công!

                                                                                     Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận