Review “Cà Phê Cùng Tony” – 4 Bài Học Dành Cho Người Trẻ

0Shares

Chắc hẳn ai cũng từng thưởng thức qua nhiều hương vị cà phê, nhưng tôi đảm bảo khi uống tách cà phê cùng Tony, bạn sẽ rất khó quên. Hương vị của tách cà phê này có thể thay đổi cả cuộc đời của một con người. Cà phê càng sâu sắc bao nhiêu thì mọi người càng thắc mắc người tạo ra ly cà phê ấy bấy nhiêu. Bạn có tò mò về những điều ấy không? 

Thông tin về sách “Cà phê cùng Tony”

Cà phê cùng Tony - Tony buổi sáng
Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng

Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Tên sách: Cà phê cùng Tony

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Thể loại: Sách kỹ năng – sống đẹp

Số trang: 268

Giá bìa: 90.000 VNĐ

Mua sách ở đâu: Giá ở trên là giá bìa, mọi người có thể mua trên các sàn thương mại điện tử như tiki, shopee,… giá sẽ rẻ hơn rất nhiều

Review sách “Cà phê cùng Tony”

Cà phê cùng Tony - Cuốn sách chứa đựng những giá trị sâu sắc
Cà phê cùng Tony – Cuốn sách chứa đựng những giá trị sâu sắc

Cà phê cùng Tony chắc hẳn cũng không còn là một cái tên quá xa lạ. Tôi có thể dám khẳng định đây là một quyển sách rất đáng đọc ít nhất một lần trong đời. Vì những mẩu chuyện tuy ngắn nhưng lại chất chứa nhiều giá trị ấn sâu bên trong. 

Nội dung của sách được chia làm 2 phần. Phần đầu là nói về chuyện của Tony. Ở phần này tác giả kể về những trải nghiệm của chính ông. Sang đến phần 2 “Tony và bạn trẻ”, tác giả tâm sự với người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ về những kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm mà một thế hệ 4.0 cần có và đáng để lưu ý tới.

Cuốn sách như là cuộc đời của một người, các câu chuyện từ lúc nhỏ cho đến lúc trưởng thành, trải qua biết bao sóng gió cuộc đời, những tình huống dở khóc, dở cười trong cuộc sống đều được ghi vào đây. Khi bạn đi qua mỗi trang sách, bạn sẽ cảm nhận được cảm xúc của tác giả vô cùng rõ nét.

Mỗi một câu chuyện trong quyển sách chính là một bài học. Tony sẽ giúp các bạn trẻ tránh khỏi những phiền toái nhỏ nhặt như về lời ăn tiếng nói, cách hành xử, viết mail ra sao,… hay thậm chí còn cho họ thấy được viễn cảnh tương lai nếu bây giờ họ không cố gắng.

Thông qua lối kể chuyện hài hước, dí dỏm, mang chất riêng của tác giả. Ông đã đến gần với nhiều bạn trẻ hơn, trở thành một người bạn tâm sự chứ không phải là một người đi trước “truyền dạy” lại.

Sách “Cà phê cùng Tony” phù hợp nhất ở lứa tuổi nào?

Cuốn sách bạn nhất định phải đọc một lần trong đời
Cuốn sách bạn nhất định phải đọc một lần trong đời

Theo cá nhân, tôi thấy nó phù hợp cho mọi độ tuổi, nhưng phù hợp nhất là 16+. Vì ở độ tuổi này rất dễ tiếp thu những điều mới, dễ thay đổi. Ở độ tuổi này vẫn còn loay hoay trước nhiều lựa chọn của cuộc đời. Ở độ tuổi này sẽ vấp ngã trên con đường trưởng thành rất nhiều lần và họ cần một cố vấn cho chính mình.

Cà phê cùng Tony sẽ giúp nhiều bạn trẻ thoát khỏi sự bủa vây của màn đêm thất bại. Tony sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường ấy từ những trải nghiệm của chính mình. Bạn sẽ không phải đi theo dấu vết xưa mà sẽ tạo một con đường mới cho chính mình.

Câu chuyện trong quyển sách xoay quanh những câu chuyện mà hầu hết các bạn trẻ đều mắc phải. Như vậy càng làm cho nó thân thuộc với những người ở lứa tuổi này hơn.Vì đây chính là vấn đề của họ và Tony chính là một cố vấn san sẻ những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai của những bạn trẻ này. Tác giả mang cho họ nhiều góc nhìn, cách giải quyết và làm như thế nào thì đúng. Đây là quyển sách mà các bạn, đặc biệt là người trẻ phải đọc một lần trong đời.

Bài học kinh nghiệm được rút ra từ cà phê cùng Tony

Bài học kinh nghiệm được rút ra từ cuốn sách
Bài học kinh nghiệm được rút ra từ cuốn sách

 

  • Tích lũy thật nhiều “tài sản” khi còn trẻ

Trong sách “dạy con làm giàu” đã có nói một câu rằng “tài sản là thứ đẻ ra tiền, còn tiêu sản là thứ làm chúng ta mất tiền”. Vậy bạn có biết thứ tài sản nào không bao giờ hư hại mà còn kiếm được rất nhiều tiền không? Câu trả lời chính là bộ não của bạn. Như Warren Buffett đã từng nói đầu tư cho não bộ, bạn sẽ không bao giờ lỗ thậm chí còn lời gấp bội lần. 

Tony kể những bạn trẻ ở nước ngoài, họ thành thạo 2 – 3 ngôn ngữ là việc hết sức bình thường. Tại sao Việt Nam chúng ta học 12 năm nhưng chỉ có thể bập bẹ một vài câu cơ bản? Quả là một điều đáng suy ngẫm.

Thật ra trên đời không gì là không thể học được cả. Điều quan trọng là phải biết cách học và có sự kiên trì bền bỉ là đều học được cả. Có người học nhanh, có người học chậm nhưng thế nào rồi cũng đến được vạch đích. 

Khi còn trẻ thì hãy nỗ lực hết mình. Khi bạn đã có được “tài sản này” thì những thứ tài sản khác như biệt thự, xe sang,… cũng sẽ đến với bạn.

  • Nhìn đời bằng con mắt tích cực

Tony đã từng nói mỗi người sẽ có một góc nhìn riêng về một sự việc. Chẳng hạn là cơn mưa đổ xuống, người tiêu cực sẽ cảm thấy khó chịu vì trời mưa như đang gây khó khăn cho họ, còn người tích cực sẽ cảm thấy hạnh phúc vì cây cối được tươi tốt, không khí mát mẻ sau cơn mưa. 

Tác giả của “Cà phê cùng Tony” hay khuyên các bạn trẻ rằng chuyện gì không thể thay đổi được thì hãy nhìn nó bằng cánh mắt tích cực. Dù sao thì cũng phải “nhìn” nó, vậy hà cớ gì phải làm khổ bản thân. Một câu nói mà tôi cực kỳ yêu thích, đó là “người hay cười là người dễ gặp may mắn”.

Đúng vậy, khi bạn luôn mỉm cười, suy nghĩ tích cực, những điều đó sẽ hút may mắn đến với bạn. Nó giống như luật hấp dẫn vậy. Hãy bao dung, tha thứ cho người khác bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cuộc đời như là thước phim, bạn là nhân vật chính. Bộ phim này ra sao là do bạn lựa chọn.

  • Căn bệnh “hào hứng tạm thời” cần được xóa bỏ

Ngày nay, nhiều bạn trẻ dính phải căn bệnh “hào hứng tạm thời”. Nó có nghĩa là lúc đầu rất hào hứng, quyết tâm nhưng chỉ làm được vài tuần là thấy chán, không muốn làm nữa. Nguyên nhân cốt lõi là do thiếu tính kiên trì.

Trong sách “Cà phê cùng Tony”, Tony có kể rằng công ty của anh tuyển vào 10 nhân viên bán hàng nhưng sau một tháng chỉ còn lại 1 nhân viên. Nguyên nhân là do tính chất công việc phải thường xuyên đi lại, không ngại nắng mưa. Những nhân viên đó không chịu được đã bỏ cuộc, dù lúc đầu phỏng vấn họ rất quyết tâm với công việc này.

Một ví dụ khác gần gũi hơn, đó là việc học ngoại ngữ. Nhiều bạn lúc đầu mua sách vở, đăng ký trung học thêm, học trên youtube,… với khí thế mãnh liệt. Nhưng cuối cùng cũng chỉ trụ được đôi ba ngày, rồi lại quay trở về tình trạng cũ. 

Ai mắc phải bệnh này cần phải được loại bỏ sớm vì căn bệnh này sẽ kìm hãm bạn đến với thành công. Nếu bạn có một sự quyết tâm như trên đi cùng với sự kiên trì bền bỉ, thì thành công không quá xa tầm tay của bạn nữa rồi.

Cảm nhận cá nhân về quyển sách

Một cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn trẻ
Một cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn trẻ

Theo tôi, đây là một quyển sách rất tuyệt vời. Tôi vốn dĩ không phải là một người thích đọc sách, thậm chí đọc vài trang là lăn ra ngủ. Đơn giản là mấy quyển sách đó không thu hút được tâm trí của tôi. Chắc chắn cũng sẽ có nhiều bạn giống tôi đúng không? Nhưng đối với quyển sách này thì khác. Tôi đọc một lèo từ đầu đến cuối và không hề cảm thấy buồn ngủ. Lúc đó, tôi thầm nghĩ, mình tìm được quyển sách chân ái của mình rồi.

Quyển sách được tổng hợp từ nhiều mẩu chuyện khác nhau trong đời sống gộp lại, mỗi câu chuyện chỉ tầm vài ba trang là hết. Cộng thêm chính lối hành văn của tác giả cũng thu hút tôi một phần nào đó. Tác giả đã tự xưng là “Dượng” khiến tôi cảm thấy gần gũi hơn bao giờ hết, hơn thế với phong cách kể hài hước, dí dỏm làm tăng thêm độ “bánh cuốn” của quyển sách.

Trong quá trình đọc sách “Cà phê cùng Tony”, nhiều lúc tôi cảm thấy như tác giả đang ám chỉ mình vậy. Thật sự rất “nhột”. Điển hình là về việc học ngôn ngữ, suy lại cho cùng thì không phải do tôi không học được, chẳng qua là lại LƯỜI. Còn rất nhiều bài học khác khiến bạn cảm thấy “xấu hổ” về chính mình đấy. Tóm lại là hãy mua nó đi, em rất xứng đáng! Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm một số bài review về nhiều cuốn sách khác ở đây!

Đường Gia Huệ

Tags: #bài học kinh nghiệm cho bản thân khi đọc tác phẩm Cà phê cùng Tony #cà phê cùng tony review #cà phê cùng tony tác giả #Tony Buổi Sáng

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] có động lực để hoàn thiện chính mình ngày một tốt hơn. Bạn có thể đọc review về sách Cà phê cùng Tony một cách chi tiết […]