Phụ nữ yêu thương bản thân qua sách “Bạn đắt giá bao nhiêu”

0Shares

Phụ nữ yêu thương bản thân mình là điều cần thiết. Thế nhưng nhiều người phụ nữ hiện nay vẫn không biết cách yêu thương và thấu hiểu chính mình. Họ cho rằng đó chỉ là sự ích kỷ của người phụ nữ. Vậy nên sự có mặt cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”  khiến nhiều người phải suy ngẫm lại về câu chuyện này.

Tại sao phụ nữ phải yêu thương bản thân

Thực chất người phụ nữ khi sinh ra đã phải mang nhiều trách nhiệm trên vai. Họ thường là những con người chịu thương, chịu khó và chấp nhận hy sinh vì người khác. Người phụ nữ sinh ra đảm nhiệm vai trò là một người mẹ, người vợ, những bà nội trợ. Hằng ngày, họ vừa phải lo toan cho cuộc sống gia đình cũng như là phải làm việc. 

Bởi vậy, nhiều khi công việc quá tải khiến họ cạn kiệt sức lực, nhan sắc phai tàn. Thậm chí, họ rơi vào những nỗi buồn không tên. Nhiều lần khiến họ tủi thân, u uất và chán nản. Nếu cứ tiếp tục như thế sẽ chỉ ảnh hưởng đến chính họ. Người ta nói phụ nữ như một cái máy đa năng nhưng không vì thế mà ta ép họ phải gồng nhiều việc liên tục. 

Vậy nên, phụ nữ yêu thương bản thân luôn là điều cần thiết và không sai. Phụ nữ cũng cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi và không gian cho riêng mình. Có như thế thì họ mới có thể quay trở lại yêu thương và chăm sóc những người bên cạnh họ.

phu-nu-yeu-thuong-ban-than-1
Sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của tác giả Vãn Tình

Nội dung “Bạn đắt bao nhiêu” – câu chuyện yêu thương bản thân của phụ nữ

Cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” là một trong những cuốn sách hay của tác giả Vãn Tình. Tác giả Vãn Tình cũng là một trong những nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên những thông tin cá nhân của cô vẫn còn là một ẩn số thậm chí đến cả năm sinh người ta cũng không hề biết. 

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” mang đến những góc nhìn mới mẻ, quan điểm của người phụ nữ đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay. Qua những trải nghiệm, kinh nghiệm, những hiểu biết sâu và đa chiều tác giả đưa ra những nhận định, sự đúc kết kinh nghiệm thành những bài cho phụ nữ. Những câu chuyện mà tác giả mang đến cho người đọc khá đơn giản chỉ xoay quanh những câu chuyện về cuộc sống đời thường, hôn nhân, hạnh phúc, tình yêu, sự nghiệp, cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên chỉ qua  những câu chuyện đời thường đó người ta lại thấy được những triết lý sâu xa trong cuộc sống cũng như mang tính gợi mở cho người đọc. Đó là những câu chuyện rất thực tế mà ta thường bắt phải. Có đôi khi nó là sự phản chiếu hoặc chính là câu chuyện của chính bạn trong đó. 

Bởi vậy mà cuốn sách dễ dàng tiếp cận với người đọc đặc biệt là các chị em phụ nữ. Qua đó cũng giúp họ nhìn nhận lại nhiều vấn đề xung quanh họ dưới một góc nhìn mới và độc đáo hơn trong việc phụ nữ yêu thương bản thân.

phu-nu-yeu-thuong-ban-than-2
Nội dung sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Lời nhắn nhủ phụ nữ yêu thương bản thân trong “Bạn đắt giá bao nhiêu”

Khi quan điểm đã khác nhau, chúng ta  đừng cố tranh cãi

Khi đọc về  “ Bạn đắt giá bao nhiêu?” ta thấy rằng  thực chất dù xã hội đã phát triển thì có những người lớn tuổi vẫn luôn giữ quan điểm của họ và khó có thể thay đổi. Những quan điểm đó ngay từ nhỏ đã in sâu vào tâm trí của họ và họ cũng khó chịu khi người khác thay đổi. 

Đặc biệt ở các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản,.. vẫn còn nặng vấn đề như “trọng nam khinh nữ”, “tam tòng tứ đức”,…Một số người dù cố đến mấy thì vẫn không thay đổi được vậy nên chúng ta không nên tranh cãi làm gì vì bạn cãi họ cũng được cho là sai. 

Quan trọng vẫn là bạn cảm thấy thoải mái và sống có trách nhiệm với bản thân như ta từng nói “khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”.

Chúng ta không nên cố gắng trở thành một cô gái hoàn hảo trong mắt mọi người

Có thể bạn là người luôn mong muốn có nhiều yêu thương từ mọi người, trở thành một cô gái hoàn hảo. Không hẳn là lý do đúng nhưng có thể do từ bé đến lớn bạn luôn được bố mẹ yêu quý, chăm sóc, nâng niu, yêu thương vô điều kiện. 

Thế nhưng khi bước ra cái xã hội có hàng vạn, hàng nghìn, hàng tỷ người và mỗi người đều có sở thích, tích cách khác nhau làm sao bạn có thể vừa lòng tất cả họ được. Thậm chí đến ngay cả khi bạn là người nổi tiếng thì vẫn có người ghét bạn. 

Vậy nên chúng ta đừng cố làm hài lòng người khác cũng đừng cố theo đuổi sự hoàn hảo. Bạn đừng nghĩ rằng bạn thân thiện, tốt bụng, hoàn hảo thì người ta sẽ bớt ghét bạn, có chắc là không. Một người phụ nữ yêu thương bản thân là phải biết sống cho chính mình, hãy đối tốt với cuộc đời của bạn trước.

phu-nu-yeu-thuong-ban-than-3
Lời nhắn nhủ phụ nữ yêu thương bản thân trong “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Giá trị của bạn là do quyết định và tạo ra

Những bài học cho phụ nữ được thể hiện sâu sắc nhất đó là giá trị của bạn. Trong cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” tác giả cho rằng không phải vì sự tiến bộ của xã hội mà những người phụ nữ phải ép buộc mình làm thế này làm thế kia. Đó đơn giản là sự dũng cảm, dám đối mặt để chính người phụ nữ có tiếng nói, đi tìm sự bình đẳng giới trong thời đại này. 

Chung quy lại qua cuốn sách giúp phụ nữ định vị lại giá trị của bản thân trong sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0 là như thế nào. Qua đó giúp những người phụ nữ yêu thương bản thân hơn. Sau cùng khi gấp lại cuốn sách chúng ta cũng trả lời được câu hỏi “Bạn đắt giá bao nhiêu”, đó là nằm ở chính giá trị mà bạn tạo ra và do bạn quyết định.

Thu Nguyệt

Tags: #hạnh phúc #làm chủ cuộc sống #phụ nữ yêu thương bản thân #sách hay nên đọc #sách phát triển bản thân #yêu thương

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận