Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc – Trao Yêu Thương Để Nhận Lại Yêu Thương

0Shares

Ngày quốc tế hạnh phúc là một ngày lễ để cả thế giới cùng hướng đến những điều tốt đẹp, những giá trị tạo dựng nên sự hạnh phúc cho con người. Vậy ngày này có từ khi nào, có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây của sachnoigi.com nhé

Ngày quốc tế hạnh phúc có nguồn gốc từ đâu?

Ngày quốc tế hạnh phúc diễn ra vào 20/3 hàng năm
Ngày quốc tế hạnh phúc diễn ra vào 20/3 hàng năm

Mỗi con người sinh ra đều có quyền được sống và quyền được hạnh phúc.Có lẽ vậy mà ngày Quốc tế hạnh phúc được ra đời. Đây là ngày được Liên Hợp Quốc đặt ra để tôn vinh và nâng cao nhận thức về sự hạnh phúc trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế hạnh phúc được bắt nguồn từ đất nước Bhutan, đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới. Ở đây người ta coi trọng sự hạnh phúc của con người hơn cả những vấn đề về phát triển kinh tế. Một quốc gia khi người dân sống thực sự hạnh phúc thì sẽ trở nên phát triển hơn về lâu dài. Đây chính là cảm hứng để Liên Hợp Quốc đặt ra ngày 20/3 là ngày hạnh phúc trên toàn thế giới.

Dù làm bất cứ việc gì, đặt mục tiêu ra sao thì đích đến cuối cùng của mọi người vẫn là hạnh phúc. Thế nên vấn đề làm sao để nhân loại hài lòng với cuộc sống, có nhiều niềm vui, yêu thương, đoàn kết hơn là trăn trở của những nhà lãnh đạo trên thế giới.

Một số người còn cho rằng ngày 20/3 là một ngày có sự cân bằng, hài hòa âm dương. Vì trong ngày này, mặt trời sẽ đi ngang qua đường xích đạo nên ngày và đêm sẽ có độ dài bằng nhau. Sự hòa hợp này cũng chính là một trong những yếu tố dẫn đến hạnh phúc.

Chính vì cơ sở ngày nên đã cho ra đời ngày hạnh phúc để cả nhân loại cùng cố gắng xây dựng một xã hội công bằng, hạnh phúc và phát triển kinh tế bền vững.

Ý nghĩa của ngày quốc tế hạnh phúc

Chúng ta luôn nghe rất nhiều những câu nói đại loại rằng: hạnh phúc là mục đích sống cuối cùng của mỗi người, ai cũng có quyền được hạnh phúc hay hạnh phúc là do mình tạo ra. Thế nhưng để có được hạnh phúc thực sự thì cần phải có những giá trị bền vững được tạo ra, không chỉ từ cá nhân mà còn do toàn xã hội.

Một quốc gia chăm lo cho người dân từ an sinh xã hội, giáo dục, sức khỏe, mức sống thì người dân sẽ an tâm làm ăn và hướng đến những giá trị đích thực của cuộc sống. Ngày Quốc tế hạnh phúc chính là cơ sở để các quốc gia trên thế giới quan tâm đến hạnh phúc của người dân.

Bằng chứng là sau khi ngày hạnh phúc được ra đời đã có rất nhiều quốc gia hưởng ứng và cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực vì sự phát triển bền vững và chú trọng đến các vấn đề liên quan đến sự hạnh phúc của người dân. Vấn đề này sẽ cần một quá trình lâu dài, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào một cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

Hãy để ngày quốc tế hạnh phúc không chỉ diễn ra một ngày trong năm mà 365 ngày trong năm đều là những ngày hạnh phúc. Cuộc sống của con người có trở nên hạnh phúc hơn thì mới có động lực để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho những người xung quanh.  Hạnh phúc cũng không phải là những điều lớn lao mà nó bắt nguồn từ những điều nhỏ bé mà thôi. Từng cá thể trong xã hội hạnh phúc thì sẽ lan tỏa đến rất nhiều cá thể khác. Trao yêu thương sẽ nhận lại thương yêu. Đón đọc những bài viết thú vị và ý nghĩa tại minhtrietphuongdong.net

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày quốc tế hạnh phúc. Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận