Ngày của cha – Những cuốn sách về tình phụ tử thiêng liêng

0Shares

Cha là người đàn ông tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng ta. Để tôn vinh danh hiệu thiêng liêng này, các quốc gia đã thống nhất dành ra một ngày trong năm là Ngày của Cha. Về người đàn ông này, văn học đã có rất nhiều tác phẩm ca ngợi về tình phụ tử. Hãy cùng đón đọc những cuốn sách viết về người cha và tình cha dưới đây nhé!

Tôn vinh ngày của cha

Cha là một người đàn ông tuyệt vời, là người đưa chúng ta đến với cuộc sống này. Người cha luôn được xem như là “trụ cột” của gia đình và có yếu tố quan trọng trong quyết định tính cách con cái.

Nguồn gốc về ngày của cha

Tôn trọng phụ mẫu không phải là quan niệm của một khu vực mà đó là điều mà mọi nơi trên thế giới đều hướng đến. Như một cách để tôn vinh, các quốc gia công giáo Châu Âu đã xem xét và quyết định chọn ra ngày 19 tháng 3 hàng năm làm Father’s Day – Ngày của Cha.

Ngày của cha
Nguồn gốc về ngày của cha

Tại nhiều nước cũng sẽ có những quy định riêng về ngày này nhưng tất cả đều mang một ý nghĩa là tôn vinh ra đấng sinh thành – cha của chúng ta. 

Nên làm gì trong ngày dành cho cha?

Trong ngày lễ đặc biệt này, các gia đình và đặc biệt là những người con sẽ bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với bố. Những hoạt động thường xuyên có thể là tặng hoa, tặng quà, quây quần ăn một bữa cơm ấm cúng bên gia đình.

Ngày của cha
Gia đình nên sum họp vào ngày này

Nhiều nước trên thế giới còn tổ chức rất long trọng cho ngày này như diễu hành, tổ chức các buổi hội họp. Đây cũng là dịp các thành viên trong gia đình tìm hiểu sâu hơn về nhau và những người con hiểu rõ hơn về người cha của mình.

Những cuốn sách hay dạy con về tình phụ tử

Với trẻ nhỏ, chúng ta có thể bồi dưỡng tình cha con thuông qua việc tiếp xúc hàng ngày. Nhưng cũng có một cách là bồi dưỡng thông qua những cuốn sách. Dưới đây là 5 cuốn sách dành cho con trong gia đình đặc biệt mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý độc giả

1. Cha và con

Cha và con không chỉ là một cuốn sách, nó còn là kỷ niệm, là hồi ức về tình cha con. Mỗi một bài viết, một câu chữ trong cuốn sách đều vô cùng chân thực và có thể lay động bất kỳ một trái tim người đọc nào. 

Ngày của cha
Sách “Cha và con”

Cho dù bạn có thành công đi nữa, có đi xa được bao nhiêu thì hãy quay lại nhìn và tri ân những hi sinh của bậc phụ mẫu. Đặc biệt là với cha – người đàn ông luôn thầm lặng yêu thương và quan tâm chúng ta.

2. Chicken soup for the father’s soul – Trái tim người cha

Chicken soup for the father’s soul là cuốn sách số 23 năm trong bộ sách “Chicken soup for the soul”. Cuốn sách gợi lên tình cha thông qua những câu chuyện về tình yêu thương mà người cha dành cho con của mình. Cuốn sách là một phút suy ngẫm mà chúng ta dành ra để hiểu hơn những hy sinh, những suy nghĩ của cha.

3. Bố con cá gai

Trong lòng tất cả độc giả tại xứ sở kim chi, cuốn sách “Bố con cá gai” là một lựa chọn sách đúng đắn cho ngày của cha. Câu chuyện về một cô con gái 10 tuổi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo và người bố của mình. Nhưng cô bé không hề lo lắng về căn bệnh của mình vì thứ cô bé luôn lo là ông bố “ngốc nghếch” của mình. Một câu chuyện cảm động về tình cha con khiến người đọc bất chợt buồn đến nao lòng. 

Ngày của cha
Sách “Bố con cá gai”

4. Quà của bố

Quà của bố là một cuốn sách dành cho những ai mới lần đầu làm cha. Tác giả Trần Đình Dũng mong muốn cho chúng ta thấy, đằng sau sự tưởng chừng là vững vàng ấy vẫn là sự lóng ngóng, bỡ ngỡ của người lần đầu làm cha.

Bất kỳ ai khi đọc cuốn sách này đều sẽ thấy trân trọng hơn những hi sinh của bố. Với những ai lần đầu làm mẹ cũng sẽ thấy tự tin hơn khi chung tay nuôi dạy đứa con của mình

5. Bố tốt, bố xấu – Ngày của cha

Không người bố nào như người bố nào. Mỗi người con sẽ cảm thấy bố tốt, bố xấu, bố đẹp, bố dữ dằn. Nhưng dù có là trạng thái nào, có thông minh hay tối dạ thì đều là một ông bố tốt.

Ngày của cha
Sách “Bố tốt, bố xấu”

Với cuốn sách này, tác giả Walliams đã thực sự chinh phục được tất cả người đọc. Còn gì tuyệt hơn khi sở hữu cuốn sách này vào Ngày của cha nữa nhỉ?

Kết luận – Ngày của cha

Nhân ngày của cha, chúng tôi cũng xin được gửi lời chúc kính yêu nhất tới tất cả người cha trên cuộc đời này. Và cũng chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, thấu hiểu lẫn nhau. Bạn đọc có thể tìm đọc nhiều cuốn sách hay khác tại Sách nói gì.

Biên tập viên

0Shares
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận