Mái trường thân yêu- Khiến ta đắm say thời khăn quàng đỏ

0Shares

Trong khói lửa của bom đạn chiến tranh, ta lại tìm ra được một thứ tình cảm đáng quý. Mà quyển sách Mái trường thân yêu đem lại. Khó khăn vô bờ cũng không thể ngăn cách chúng ta đến trường. Nơi đó, tình cảm bạn bè, sự quan tâm, yêu thương chân thành nhen nhóm hình thành. Từ đó tạo ra một câu chuyện hay về cậu học trò tên Việt gây bao nhớ thương.

Sẽ ra sao nếu một quyển sách mang chất liệu đời thường?

Bởi sách Mái trường thân yêu nói về tuổi học trò trong thời còn chiến tranh bom đạn. Những chi tiết được miêu tả tinh tế, chân thực đến từng hình ảnh. Nó giúp chúng ta hình dung ra được cuộc sống trong khoảng thời gian ấy khó khăn đến nhường nào. Và thật bất ngờ, quyển sách ấy càng trở nên chân thật hơn khi lấy ý tưởng từ một câu chuyện có thật. Điều đó càng làm quyển sách trở nên thú vị và cuốn hút hơn bao giờ hết.

mái trường thân yêu
Mái trượng gợi cho ta nhiều cảm xúc luyến tiếc, bồi hồi

 

Câu chuyện về cậu bé Việt, do bố mẹ Việt có việc phải đi công tác xa còn chị hai thì lên huyện học cấp ba. Ở nơi làng quê quen thuộc này chỉ còn mỗi cậu và bà nội nương tựa vào nhau. Ở làng quê Phú Thọ, Việt bắt đầu vào học cấp 2 với mái trường Lâm Thao. Từ đó câu chuyện về tình cảm bạn bè cũng bắt đầu nảy nở.

Mọi bạn bè đều giúp đỡ Việt hết mình, tạo cho nhau nhiều kỉ niệm đẹp về thời học sinh. Cậu còn có cơ hội thể hiện sự thông minh của mình để góp sức cùng các bạn. Bởi vậy, cậu đã dần dần hòa đồng hơn với bạn bè và đem lòng yêu cả mái trường này.

Khép lại trang sách Mái trường thân yêu chúng ta sẽ nhận được những gì?

Những bồi hồi về mái trường, thầy cô, bạn bè

Chúng ta sẽ phải ghen tị với cậu học trò Việt bởi cậu ấy thực sự may mắn. May mắn khi cậu gặp được những người bạn thực sự quá tốt, thầy cô lại rất nhiệt tình. Từ đó giúp cậu càng ngày càng phát huy tài năng của mình hơn. Từ một cậu bé nhút nhát, không hòa đồng mà nay đã trở nên thân thiện hẳn. Bởi thế câu chuyện kéo dài suốt 200 trang này vừa có bi vừa có hài. Đã tạo nên một câu chuyện cuốn hút, cảm động, chân thực về một mái trường cấp 2 miền Bắc trong thời chiến tranh bom đạn khó khăn.

 

mái trường thân yêu
Mái trường thân yêu của bao thế hệ học trò

 

Bởi những điều tươi đẹp đó lại khiến chúng ta nhớ về Mái trường thân yêu của chính mình. Cũng như cậu bạn Việt, bạn và tôi đều có một thời khăn quàng đỏ đáng nhớ. Ở cái tuổi cấp hai còn ngây ngô và mơ mộng đó thì tình cảm bạn bè thật trong sáng. Mọi thứ đến với chúng ta đều trở nên đẹp đẽ và đáng nhớ. Bởi quý giá đến thế nên một khi thời cấp hai đã đi rồi thì sẽ không bao giờ trở lại mặc cho ta cứ nuối tiếc.

Câu chuyện đáng khâm phục về Thầy giáo của những học sinh giỏi toán

Đó là về câu chuyện của Tôn Thân- người được coi là bậc thầy trong môn toán. Ở khoảng thời gian học trò luông đồng hành với môn toán, những quyển sách giáo khoa bao la kiến thức ấy cho thầy Tôn Thân làm chủ biên soạn. Nhưng ít ai biết ràng trong công cuộc trở thành chuyên gia về toán học thầy đã trải qua nhiều câu chuyện éo le gì. Những không sao quyển sách này sẽ giải đáp tất cả.

mái trường thân yêu
Thầy giáo chủ biên soạn bộ sách giáo khoa Toán Tôn Thân

 

Cùng Mái trường thân yêu quyển sách này nói về những kỉ niệm của thầy giáo ưu tú Tôn Thân. Bao gồm cả câu chuyện éo le khi thầy học sư phạm Văn những vì cuộc sống đẩy đưa thầy lại dạy Toán. Nhờ vào đó chúng ta mới có được một thầy giáo đào tạo học sinh vô cùng tâm huyết. Thầy và học trò do thầy đào tạo đã làm rạng danh dân tộc Việt Nam lúc bấy giờ.

 

Quyển sách Mái trường thân yêu luôn gắn liền với tuổi thơ các thế hệ 8x 9x. Bởi đó là khoảng thời gian tươi đẹp của cuộc đời học sinh của họ. Song với đó,sách còn ẩn chứa trong người những giá trị nhân văn. Đó là tình cảm bạn bè, thầy cô – thứ mà chúng ta ít tìm thấy được ở xã hội ngày nay. Nếu bạn tò mò về cốt truyện sách thì hãy đọc ngay đi nào. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

 

Biết thêm nhiều quyển sách hay tại đây.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận