Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ Nuôi Con Dễ Dàng Bố Mẹ Nhàn Tênh

0Shares

Mỗi đứa trẻ khi mới chào đời đều có hàng tá các vấn đề khiến cha mẹ lo lắng. “ Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” là cuốn sách giải mã mọi vấn đề nuôi con nhỏ từ ăn, ngủ tới hành vi. Hãy cùng sachnoicogi.com tìm hiểu về cuốn sách này.

Làm cha mẹ thông minh – từ thì thầm tới giải quyết mọi vấn đề của trẻ

Tracy Hogg (1960-2004) là một chuyên gia đầy kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ em. Bà đã giúp rất nhiều bà mẹ thành công trong việc thấu hiểu và nuôi dạy những đứa con của họ. Những cuốn sách về nuôi dạy trẻ của bà luôn được xếp vào hàng bán chạy nhất. Ngay cả thời điểm hiện tại, sức hút của những cuốn sách vẫn chưa bao giờ suy giảm.

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” chỉ ra để trở thành những bậc cha mẹ thông minh cần phải kiên nhẫn và tỉnh táo. Bởi quá trình nuôi dạy con cái thông minh là một hành trình dài với nhiều chông gai. Cha mẹ muốn qua được thì cần có tầm nhìn dài hạn, kiên trì vượt qua những khó khăn và thử thách để đồng hành cùng con yêu.

Ngay từ khi trẻ chào đời, cha mẹ cần phải ý thức được mọi thứ diễn ra xung quanh dưới góc nhìn của con trẻ. Tỉnh táo nhận thức được cảm nhận của con và những vấn đề mà con phải đối mặt. Điều này giúp cha mẹ hiểu và kết nối với trẻ một cách dễ dàng.

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ
“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” cuốn sách được các bậc cha mẹ quan tâm đón nhận

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ tưởng khó mà dễ

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” hướng trẻ tới những nề nếp sinh hoạt nhất định. Thay vì cha nẹ phải chạy theo con cái thì ngược lại cha mẹ là người đặt ra giờ ăn ngủ cho con. Điều cha mẹ cần làm là dành cho con trẻ tình yêu thương, sự chăm sóc tỉ mỉ.

Việc nuôi dạy con theo kiểu ngẫu hứng, tùy tiện sẽ tạo thành những thói quen xấu khó sửa. Cha mẹ không quan sát, không hiểu được dấu hiệu thay đổi của con sẽ gặp khá nhiều rắc rối nếu áp dụng biện pháp không phù hợp. Nhiều trường hợp con trẻ thường xuyên quấy khóc, dễ ốm, còi cọc. Người mẹ cũng dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, cáu gắt, thậm chí trầm cảm.

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” cũng giúp cha mẹ cách phân biệt từng nhóm tính cách của bé. 5 nhóm tính cách điển hình gồm: em bé nhạy cảm, em bé thiên thần, em bé bài bản, em bé năng động, em bé cáu kỉnh. Mỗi một nhóm tính cách sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng. Điều đó đồng nghĩa với việc cần phải áp dụng phương pháp phù hợp cho mỗi đứa trẻ.

Giải pháp E.A.S.Y trong “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” chính là đưa việc ăn, hoạt động, ngủ của bé và thời gian riêng tư của mẹ vào nề nếp, có thời gian biểu. Tùy thuộc vào từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ để có thể thiết lập kế hoạch cụ thể. Khi mọi thứ đưa vào nề nếp, cha mẹ có thể dễ dàng quan sát và phát hiện ra những điều bất thường ở trẻ.

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ
E.A.S.Y là giải pháp để đọc vị mọi vấn đề của trẻ

Những vấn đề đối với việc ăn uống của trẻ

Ăn uống của trẻ chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Từ khi sinh ra, cha mẹ luôn băn khoăn với hàng tá những câu hỏi. Ví dụ như: “Con có đói không? Con ăn bao nhiêu mới đủ? Cho con ti mẹ hay ti bình? Sao con tôi vừa ti vừa khóc? Cứ hai tiếng con tôi lại đòi ti? Con tôi không chịu ti mẹ? Con tôi vừa ti vừa ngủ gật?” Rồi khi con lớn thì lại không chiu ăn, hay có những bé ăn quá nhiều…

Bên cạnh đó là những vấn đề đi kèm với ăn uống. Ví dụ như trẻ bị đầy hơi, đầy bụng, nôn trớ, trào ngược…

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” chỉ ra những vấn đề mà trẻ thường mắc phải cùng nguyên nhân và giải pháp đi kèm. Ăn uống cũng cần tuân theo quá trình và giai đoạn phát triển. Điều đó sẽ khiến việc chăm sóc trẻ trở nên dễ dàng, và khắc phục các vấn đề về sức khỏe có thể phát sinh.

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ
Chế độ ăn khoa học sẽ giúp đọc vị mọi vấn đề của trẻ trong vấn đề ăn uống

Dạy con cách ngủ

Nhiều cha mẹ thật sự suy sụp khi vật lộn với chuyện ăn ngủ của trẻ. Có những em bé ăn ngon ngủ tốt nhưng có những em bé lại khiến cha mẹ rất mệt mỏi. Nguyên nhân chủ quan là tích cách của em bé. Nguyên nhân khách quan từ yếu tố môi trường, sức khỏe…Ví dụ như bé khó ngủ hay cáu gắt có thể do em bé đói, quần áo, nhiệt độ phòng không thoải mái hoặc có vấn đề nào đó về sức khỏe.

Luyện ngủ cho con cũng cần thời gian, nó giúp em bé đi vào nề nếp. Trên cơ sở tôn trọng nhu cầu của con, sẽ giúp cha mẹ nhàn mà con cũng khỏe. Chương 5,6,7 trong “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” sẽ hướng dẫn cha mẹ tất tần tật về vấn đề giấc ngủ của trẻ.

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ
Giấc ngủ của con là quan tâm hàng đầu của cha mẹ

Các vấn đề liên quan tới sự phát triển của trẻ

Mỗi đứa trẻ có những giai đoạn phát triển khác nhau. Ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ có những nhu cầu cũng như thay đổi nhất đinh. Cha mẹ cần quan sát, lắng nghe để hiểu em bé của mình. Từ đó sẽ áp dụng những phương pháp phù hợp trên cơ sở tôn trọng con trẻ.

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” đưa ra rất nhiều giải pháp khi rèn luyện thói quen cho trẻ từng giai đoạn. Ví dụ việc dạy trẻ đi vệ sinh, dạy trẻ tự lập ….

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ
Dạy con tự đi vệ sinh

Kết

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” là một cuốn sách dài bởi vì nó bao hàm tất cả những vấn đề trong nuôi dạy một đứa trẻ. Cha mẹ cần đọc, nghiên cứu và thực hành dựa trên hoàn cảnh thực tế mỗi gia đình và mỗi em bé. Chúc cha mẹ thành công và có khoảng thời gian ý nghĩa bên con.

Xem thêm ” Cách khen cách mắng cách phạt con” tại đây

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận