Đạo Kinh Doanh – Cuốn Sách Bạn Nhất Định Phải Đọc Trong Quá Trình Khởi Nghiệp

0Shares

Khởi nghiệp là một quá trình vô cùng gian nan với nhiều chông gai chờ đợi người khởi nghiệp ở phía trước. Đừng lo, cuốn sách Đạo Kinh Doanh của tác giả Nguyễn Anh Dũng sẽ góp phần khai sáng và mang đến nhiều bài học đáng giá. Những bài học được đúc kết từ cổ chí kim sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Đôi nét về tác giả Nguyễn Anh Dũng

Nguyễn Anh Dũng - tác giả cuốn sách Đạo Kinh Doanh
Nguyễn Anh Dũng – tác giả cuốn sách Đạo Kinh Doanh

Nguyễn Anh Dũng được biết đến nhiều với vai trò là người sáng lập Sbooks, một nhà tư vấn doanh nghiệp. Bên cạnh đó anh cũng là tác giả của nhiều cuốn sách như: Tư duy ngược, Làm chủ số phận, Chìa khóa hạnh phúc, Đừng phí hoài tuổi trẻ… 

Dòng sách mà anh định hướng chuyên sâu đó chính là doanh nhân-khởi nghiệp. Bởi anh biết rằng cách để giúp những người trẻ thực hiện hoài bão của bản thân là hãy trao cho họ những kinh nghiệm được đúc rút qua nhiều thế hệ, những bài học quý báu từ những người đã khởi nghiệp thành công.

Xuất phát từ định hướng đầy tính nhân văn cùng với việc bản thân từng là một người đã trải qua quãng thời gian khởi nghiệp nhiều khó khăn Nguyễn Anh Dũng đã cho ra đời cuốn sách Đạo Kinh Doanh. Cuốn sách mang trên mình sứ mệnh truyền đạt những triết lí kinh doanh mà các doanh nghiệp cần phải hiểu, phải biết để thực thi. 

Tóm tắt nội dung Đạo Kinh Doanh

Đạo Kinh Doanh - Cuốn sách dành cho người khởi sự
Đạo Kinh Doanh – Cuốn sách dành cho người khởi sự

Khi nhắc đến định nghĩa về một doanh nghiệp đang phát triển đa số đều cho rằng doanh nghiệp đó cần phải có số vốn khổng lồ và những bộ óc vĩ đại để lèo lái con thuyền vượt biển lớn. Thế nhưng thực tế cho thấy một doanh nghiệp có thể phát triển bền vững hay không nằm ở chỗ họ đã tìm kiếm, thu hút và giữ chân được bao nhiêu khách hàng của mình.

Cuốn sách Đạo Kinh Doanh mang đến những bài học về tư duy mà một doanh nhân cần phải có, những triết lý kinh doanh mà một doanh nghiệp khởi nghiệp cần phải áp dụng. Những triết lý đó không mang tính xa vời thực tiễn mà vô cùng dễ hiểu và đúng với thực trạng xã hội hiện nay. 

Cuốn sách bắt nguồn từ câu chuyện qua lời kể của nhân vật Peter, qua phần 2 là 07 triết lý kinh doanh nhất định phải có ở một doanh nghiệp thành công bao gồm: triết lý về sản phẩm, bí mật về giá trị sản phẩm, bí quyết phát triển doanh nghiệp, triết lý kinh doanh… và cuối cùng là những lý do bạn phải sở hữu cuốn sách này. 

Tôi tin rằng 7 triết lý kinh doanh trong cuốn sách này là những triết lý rất đáng giá, không ngoa khi nói nó có thể quyết định một doanh nghiệp sẽ đi lùi hay tiến về phía trước. 

Cuốn sách Đạo Kinh Doanh có thực sự hữu ích cho người khởi sự?

07 triết lý kinh doanh giúp doanh nghiệp thành công
07 triết lý kinh doanh giúp doanh nghiệp thành công

 

Một doanh nghiệp khi khởi nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó việc thiếu kiến thức và kinh nghiệm là một trong những khó khăn đó. Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp để bạn học hỏi từ đó phát triển doanh nghiệp của mình.

Cuốn sách Đạo Kinh Doanh ra đời như một chiếc phao cứu sinh dành cho những người khởi sự đang đơn độc tìm phương hướng phát triển cho bản thân. Cuốn sách cho bạn biết sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang tạo ra không đơn giản là những sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng, là quyền sở hữu của doanh nghiệp mà nó chính là giải pháp giúp đỡ khách hàng. 

Hay giá trị của sản phẩm nằm ở chỗ nó hữu ích như thế nào đối với khách hàng chứ không phải là những con số. Truyền thông quảng bá doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết, sản phẩm tốt thôi chưa đủ, xây dựng thương hiệu sẽ giúp khách hàng gắn bó với bạn lâu dài. Những triết lý được đề cập trong cuốn sách vô cùng sâu sắc và đánh trúng tâm lý của khách hàng. Muốn phát triển chúng ta phải có một tư duy đúng đắn, sáng tạo, tầm nhìn và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mình đang kinh doanh.

Nếu để trả lời cho câu hỏi cuốn sách có thực sự hữu ích hay không thì tôi khẳng định rằng nó hoàn toàn hữu ích. Nhưng nó chỉ hữu ích với những người thực sự tin vào những điều được truyền đạt trong cuốn sách, hiểu đúng và vận dụng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Còn nếu bạn là người có tư tưởng trung thành với triết lý kinh doanh bản thân đã đặt ra, bạn cho rằng nội dung trong cuốn sách này là xáo rộng thì chắc chắn nó sẽ không hữu ích với bạn.

Và tôi tin chắc rằng những lời nhận xét khách quan này là không đủ nếu bạn chỉ đọc review về cuốn sách. Hãy tìm mua và đọc ngay cuốn sách này để nắm bắt bí quyết dẫn lối thành công bạn nhé

Lê Na

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận