Đài Các Tiểu Thư – Tiếng Sét Ái Tình Phá Bỏ Định Kiến

0Shares

Nghe cái tên “Đài các tiểu thư” có lẽ mọi người sẽ liên tưởng đến một cô tiểu thư danh gia vọng tộc, mang chút kiêu kỳ, cao giá. Nhưng thực ra cô cũng giống như bao cô gái bình thường khác, giản đơn, dung dị. Lấy vẻ ngoài lạnh lùng để che lấp đi trái tim còn đang thổn thức, khao khát tình yêu mãnh liệt của mình.

Chàng – Người Bỏ Cả Đam Mê Để Chạy Theo Tiếng Gọi Con Tim

Đài Các Tiểu Thư - Hồng Sakura
Đài Các Tiểu Thư – Hồng Sakura

Chắc hẳn tuổi trẻ ai cũng có nhiều lần bồng bột, bất chấp dại dột mà yêu một ai đó bằng cả con tim và tấm lòng. Nhưng hiếm có ai có thể chấp nhận đánh đổi, từ bỏ cả đam mê của chính mình, chấp nhận rời xa quê hương, bỏ lại Hà Nội trong nỗi nhớ để đến với người con gái mình yêu. Đó là sự đánh đổi và có thể là mất mát lớn, một canh bạc không ai chắc chắn là người kia cũng sẽ hồi đáp lại tình cảm của mình. Nhưng Bằng dám chấp nhận điều đó.

Bằng là nam chính trong “Đài các tiểu thư” của phù thủy tiểu thuyết tuổi teen – Hồng Sakura. Trong anh có sự nhiệt huyết, bùng cháy của tuổi trẻ, có tố chất của một thanh niên can trường, bản lĩnh thậm chí còn có thể coi là bồng bột, xốc nổi. Nhưng chính sự kiên quyết đó đã khiến anh giành lấy trái tim người mình yêu.

Anh yêu “đài các tiểu thư” từ cái nhìn đầu tiên, chạy vào Sài Gòn tìm nàng, rồi lại vội vàng bay ra Hà Nội khi biết nàng đang chờ ở cửa nhà hát lớn. Thậm chí là bỏ cả ban nhạc đường phố, đam mê của bản thân để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Niềm khao khát muốn yêu và được yêu đó bùng cháy bên trong một chàng trai đang căng tràn nhiệt huyết, tưởng như có thể xé tan mọi thứ cản trở con đường đến với người anh yêu.

Nàng – Người Tự Tay Tháo Gỡ Rào Cản Về Thế Giới Quan Tình Yêu Của Mình

Những cảm xúc trái ngược trong tình yêu thể hiện trong Đài Các Tiểu Thư
Những cảm xúc trái ngược trong tình yêu thể hiện trong Đài Các Tiểu Thư

Trái ngược với chàng, nàng là một người lạnh lùng, băng giá, đã đóng cánh cửa trái tim từ lâu bởi những tổn thương trong quá khứ. Cô cũng đã từng yêu mãnh liệt như Bằng, dâng hiến mọi thứ cho tình yêu rồi cuối cùng đổi lại một ký ức đau buồn mà anh chàng người bắc trước đó để lại. Thế nhưng chẳng ai biết rằng, ngoài vẻ mặt lạnh lùng, kiêu kỳ ấy là một trái tim đang không ngừng thổn thức, một trái tim rạn nứt đang khao khát được yêu thương mãnh liệt.

Bằng thứ tình cảm tuổi trẻ nồng nhiệt của mình, Bằng đã phá bỏ rào cản đó trong cô, khiến trái tim cô lại rung lên một lần nữa. Thứ tình yêu sét đánh mà Du Thục không bao giờ tin nay lại làm cô “ngã ngửa”. Tình yêu của họ lãng mạn nhưng cũng không kém phần trăn trở. Cả hai đã tìm đến nhau sau nhiều lần bỏ lỡ. Thứ mà họ nhận ra trong cuộc tình này, sau bao khó khăn chính là cùng nhau nỗ lực đến cùng.

Đài Các Tiểu Thư: Sức Mạnh Của Tình Yêu Phá Bỏ Định Kiến Giữa Hai Thế Hệ

Bộ truyện dài thanh xuân vườn trường
Bộ truyện dài thanh xuân vườn trường

Chính vì một lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm với một chàng trai người Bắc mà Du Thực thề sẽ không bao giờ rung động với anh chàng ngoại tộc nào nữa. Nhưng Bằng đã đến, người đã thay đổi tất cả, thay đổi được trái tim sắt đá của “Đài các tiểu thư” và phá bỏ cả định kiến giữa người miền Bắc và miền Nam. Cho dù hai người khác nhau về vùng miền, khác nhau về sở thích và tính cách, từ thói quen cho đến phong cách. Nhưng thứ tình cảm đặc biệt đó vẫn diễn ra tự nhiên và ngày càng sâu đậm.

Mặc cho gia đình có phản đối thế nào, dù bạn bè người thân có định kiến ra sao thì Bằng vẫn dành cho Du Thục một tình yêu mãnh liệt. Một tình yêu mà anh có thể bỏ cả đam mê của mình thì chuyện cùng cô đối mặt với gia đình có là gì. Hai người đến với nhau không hề dễ dàng, vậy thì ở bên nhau định sẵn cũng không hề dễ dàng. Nhưng chính bản lĩnh và tình cảm của Bằng, niềm tin, sự nỗ lực của hai người đã chiến thắng tất cả. Họ đã chứng minh tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng không có ranh giới. Sức mạnh của tình yêu có thể vượt lên tất cả.

Hồng Sakura quả thực là bậc thầy trong giới tiểu thuyết tuổi teen, “Đài các tiểu thư” được lấy cảm hứng từ những cảm nhận thực của cô trong cuộc sống của thế hệ gen X, Y. Vì thế nhân vật có phần hơi thể hiện quá đà, nhưng cũng bộc lộ được ý nghĩa nhân văn của câu chuyện một cách sâu sắc. Không chỉ tình yêu mà kể cả định kiến về tình yêu cũng được bộc bạch rõ nét, trong cả tiểu thuyết và cuộc sống.

Xem thêm các bài viết hay tại sachnoigi.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận