Có thể bạn chưa biết: Bạn là những gì bạn ăn

0Shares

“Bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước” của bậc thầy ẩm thực Aya Murayama đã cho ra lò bí quyết giảm cân và giữ thân hình cân đối chấn động thế giới. Bản thân là người tạo ra cũng là người trải nghiệm nên bà hiểu rất rõ chế độ ăn, cách thức hấp thụ của con người. Muốn ăn thoải mái mà không lo béo, hãy đọc cuốn sách này.

Phương Pháp Lấy Lại Cảm Giác Thèm Ăn  – Bạn Là Những Gì Bạn Ăn

Bạn là những gì bạn ăn - cuốn sách nhất định bạn phải đọc
Bạn là những gì bạn ăn – cuốn sách nhất định bạn phải đọc

Phương pháp này không hề bắt buộc mọi người ăn kiêng theo chế độ như các phương pháp thông thường khác. Chúng đơn giản chỉ là vận động cho toát mồ hôi 20 phút. Sau khi thấy đói bụng, có thể ăn để lấy lại năng lượng và cân bằng. Đó là “Tổng vệ sinh cơ thể” mà tác giả nhắc đến.

“Tổng vệ sinh cơ thể” để lấy lại cảm giác thèm ăn chính xác, nó phá vỡ quy luật kiềm chế những thứ muốn ăn của các bạn. Khi hoạt động theo cách này, cơ thể sẽ bài tiết những thứ cặn bã ra khỏi cơ thể dưới dạng mồ hôi và nạp vào nguồn thức ăn mới.

Nhưng nguồn thức ăn mới này là gì? Cảm giác thèm ăn chính xác sẽ gây cảm giác đói bụng và thèm đồ ăn chứa chất đạm, chất xơ. Đối với những người có cảm giác thèm ăn hoạt động tốt, họ tự nhiên sẽ muốn ăn gì, cơ thể sẽ mách bảo họ cần nạp loại thức ăn nào ví dụ như thịt, cá,…

Theo cuốn sách “Bạn là những gì bạn ăn”, cơ thể chúng ta cần 3 nguồn dinh dưỡng chính để nuôi sống cơ thể đó là protein, chất béo và carbohydrate. Đối với người có cảm giác thèm ăn chính xác, họ sẽ muốn ăn những gì cơ thể còn thiếu để duy trì cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Nhưng đối với người có cảm giác thèm ăn sai lầm, họ lại có xu hướng ăn những đồ ăn vặt, bánh kẹo, những đồ ăn nhiều dầu mỡ sau khi hoạt động 20 phút mà không phải protein hay chất xơ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng, thừa cân hoặc thiếu chất bởi vì đa số chúng ta có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn là chất đạm và chất xơ.

Hiểu đúng Về Calo

Cơ thể chúng ta cần bao nhiêu calo mỗi ngày
Cơ thể chúng ta cần bao nhiêu calo mỗi ngày

Nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rằng ăn ít Calo sẽ trở nên gầy hơn nhưng đó là quan niệm sai lầm. Cuốn sách “Bạn là những gì bạn ăn” đã có rất nhiều dẫn chứng chứng minh việc Calo không phải là yếu tố quan trọng trong việc giảm cân. Mỗi lần thấy ai đó tính toán Calo trong từng khẩu phần ăn của mình, tôi lại cảm thấy rắc rối.

Aya Murayama chứng minh rằng, việc cân bằng PFC (Protein-Fat-Carbohydrate) mới là điều quan trọng. 3 nguồn dinh dưỡng chính trong cơ thể đó phải được cân bằng thì cơ thể mới trở nên cân đối. Nếu mất cân bằng dinh dưỡng, dù có giảm lượng Calo ít đến mấy bạn cũng không thể gầy được.

Ngay cả việc ăn Salad cũng vậy. Nhiều người mất thời gian dành bao công sức cho món Salad giảm cân nhưng họ không biết rằng, dầu mè hay Mayonaise đã gián tiếp phá hủy công sức của họ. Chính những loại sốt đó có thành phần như dầu mỡ khiến bạn còn béo hơn trước lúc ăn Salad. Món Salad chỉ không béo khi nó được chế biến khoa học chứ không phải công thức trên mạng hay Salad tại nhà hàng. Và hãy luôn ghi nhớ bạn là những gì bạn ăn.

Ăn Gì Và Ăn Như Thế Nào?

Nên ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe
Nên ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe

Muốn biết ăn gì tốt cho cơ thể trước hết chúng ta cần hiểu về chuyển hóa. Chuyển hóa năng lượng là chuyển hóa những chất đi vào cơ thể thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động. Nếu cơ thể chuyển hóa không tốt, thay vì chuyển hóa thành năng lượng thì cơ thể sẽ tích tụ dưới dạng mỡ thừa. Vì vậy chỉ quan tâm tới Calo thôi là không ổn.

Protein giúp hình thành cơ bắp và các hệ cơ quan. Đường và chất béo chuyển hóa thành nhiệt và đốt cháy năng lượng trong cơ thể, vận hành các hệ cơ quan và giúp chúng ta chuyển động. Vitamin và chất khoáng sẽ được hấp thụ và đào thải những chất cặn bã, năng lượng dư thừa ra khỏi cơ thể.

Ngoài phương pháp được đề cập trong Bạn là những gì bạn ăn, chúng ta cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sao cho đạt được sự cung cấp năng lượng hiệu quả nhất. Tất cả những kiến thức liên quan đã được tác giả nói rõ trong “Bạn là những gì bạn ăn”, hãy đọc thêm tại đây để có một cuộc sống healthy nhé.

Ai ai cũng mong muốn có một cơ thể cân đối nhưng nếu điều đó dễ dàng thì con người đã không có quá nhiều phương pháp giảm cân đến vậy. Để có được một cơ thể cân đối và sức khỏe tốt đòi hỏi bạn phải đầu tư với lượng thời gian, kiến thức và thực phẩm đầy đủ. Quan trọng hơn thế là sự kiên trì với phương pháp vì không phải ngày một ngày hai là có thể giảm cân. Hãy kiên trì 6 tháng để thấy được biểu hiện rõ ràng nhất. Sẽ chẳng bao giờ là quá muộn nếu bạn đọc nhiều sách và áp dụng những kiến thức trong sách vào cuộc sống.

Muốn đọc thêm nhiều cẩm nang chăm sóc cơ thể hay những cuốn sách phát triển bản thân, hãy tìm tại đây để có một danh sách review đầy đủ và sâu sắc.

Chúc các bạn thành công!

                                                                               Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Đọc thêm: Có thể bạn chưa biết: Bạn là những gì bạn ăn […]