Bắt Đầu Hành Trình Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng Như Thế Nào?

0Shares

Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng là một hành trình yêu cầu sự bền bỉ cao, sự nghiêm khắc với bản thân. Nhưng thành quả nó mang lại hơn những gì bạn sẽ trải qua rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu cách bắt đầu hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngay lập tức, để sau này không phải hối hận hay tiếc nuối. Khi bạn bắt đầu bạn sẽ cảm thấy mình đã bỏ lỡ rất nhiều điều.

Thông tin chung

Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng - Trần Ngọc Nam
Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng – Trần Ngọc Nam

Sách Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng – Trần Ngọc Nam

Tên sách: Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng

Tác giả: Trần Ngọc Nam

Thể loại: Kỹ năng sống

Số trang: 286

Giá bìa: 138.000 VNĐ

Mua sách ở đâu: Hiện nay sách được bán ở rất nhiều nơi từ online như Sbooks, tiki, shopee,… hay các nhà sách trên toàn quốc.

Vì sao bạn phải tham gia vào hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng?

Tại sao phải kiến tạo tuổi trẻ
Tại sao phải kiến tạo tuổi trẻ

Tôi sẽ tường thuật lại câu chuyện của tác giả để bạn thấy rõ được sức mạnh của kiến tạo tuổi trẻ là như thế nào. Tác giả Trần Ngọc Nam là một cậu sinh viên chứa đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mọi chuyện bắt đầu khi anh bị dụ vào làm đa cấp mà không hay biết. 

Sau 3 tháng chăm chỉ làm việc vì tương lai giàu sang thì anh cũng biết mình đã bị lừa. Mọi công sức như công dã tràng, điều đó như đẩy anh xuống hố sâu, anh phải vay mượn nợ bạn bè và cả ba mẹ anh cũng dính vào một khoản nợ để anh có tiền đóng học phí cho khóa học đa cấp. Anh mất đi các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là cô gái anh yêu vì không tin và nghe lời khuyên từ họ. 

Những chuỗi ngày tháng tiếp theo, anh muốn trốn tránh mọi thứ. Cả ngày anh chỉ chơi game, ăn rồi lại ngủ vì nó khiến anh có được cảm giác hạnh phúc tạm thời trong suốt 90 ngày. Sau đó, anh đã gặp được một người tên là Long người đã thay đổi cuộc đời anh, người đã kéo anh ra khỏi bóng đen ấy. Hành trình ấy được tác giả ghi chép lại trong cuốn sách này.

Quay lại câu hỏi tại sao bạn phải tham gia vào hành trình này? Vì nó sẽ mang đến cho bạn cuộc sống bạn mong ước, bạn sẽ không phải hối hận về khoảng thời gian tuổi trẻ, kéo bạn ra khỏi đầm lầy của sự lười biếng, đưa bạn vào con đường đúng đắn. Bao nhiêu đó đã đủ để bạn tham gia chưa?

Bắt đầu hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng như thế nào?

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu
Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Bạn đã sẵn sàng để xây dựng hành trình kiến tạo tuổi trẻ cùng nhau chưa? Bạn đã sẵn sàng để làm theo chưa? Nếu “chưa” thì bạn không nên đọc tiếp vì tâm chưa chấp nhận thay đổi thì sẽ không đón nhận bất cứ điều gì được. Nếu “có” thì “gét go” thôi nào!

Bước đầu tiên, hãy là một chiếc ly rỗng

Khi tác giả gặp được anh Long vào buổi đầu tiên, anh Long đã dạy cho anh bài học về sự hiểu biết. Anh Long đã ẩn dụ sự hiểu biết thông qua hình ảnh chiếc ly đầy nước. Nếu như ly nước đầy thì dù có đổ như thế nào cũng sẽ tràn ra ngoài. Bạn có biết cách để đổ thêm nước mà vẫn không tràn không?

Đó là chính là rớt nước qua một chiếc ly rỗng. Nếu thực sự muốn học hỏi thì bạn phải hạ cái tôi của mình xuống. Không cần phải cố gắng chứng tỏ mình là người thông minh, giỏi giang trong mọi tình huống. Trước 30 tuổi là tuổi để học, để trải nghiệm mọi thứ Cái tôi sẽ tỷ lệ nghịch với sự hiểu biết. Người có hiểu biết nhiều thì cái tôi sẽ càng nhỏ và ngược lại.

Nếu trước đây, bạn lúc nào cũng là ly nước đầy, thì từ lúc này trở về sau hãy mang cho mình những ly nước rỗng để học hỏi thêm nhiều điều mới. Hãy học hỏi như cách một đứa trẻ tò mò về thế giới. Đây là bước đầu tiên cho hành trình kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.

Bước tiếp theo, lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

Vào thời gian lớp 10 và 11 của cấp 3, tác giả là học sinh có tiếng, luôn nằm trong Top 10 của trường và được vinh danh trong mọi cuộc thi. Anh đã có ước mơ là mình sẽ thi vào Đại học Ngoại thương để cơ cơ hội gặp được những người giỏi hơn. Mọi thứ đã sụp đổ chỉ vì phút lơ đễnh vào lớp 12, đây phải nói là giai đoạn mà anh nên tập trung học nhất trong 3 năm cấp 3 nhưng anh lại theo đuổi thứ tình cảm tuổi học trò. 

Anh chìm đắm trong cuộc vui, cảm giác say mê học năm xưa đã bị đầu độc và chính vì thói tự cao, nghĩ mình biết mà không trao đổi đã đá anh ra khỏi giấc mơ vào trường Đại học Ngoại thương với con số 18 điểm. 

Anh Long người một lần nữa đưa ra những lời khuyên quý giá. Anh Long đã nêu ra 2 trường hợp, một là thi lại để sau này mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy hạnh phúc, hai là tiếp tục học ở ngôi trường hiện tại trong sự đau khổ.

Đôi khi sự lựa chọn quan trọng hơn cả sự nỗ lực. Nhưng khi lựa chọn phải biết nhìn xa, nếu không kết quả nó mang lại cũng đau không kém. Lựa chọn đúng cộng với sự nỗ lực sẽ tạo nên kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng.

Bước cuối cùng, bạn cần phải luyện tập 4 bài học nhỏ sau

Để hành trình ngày càng hoàn thiện, bạn cần phải xây dựng nguồn năng lượng tích cực từ bên trong. Những nguồn năng lượng đó được tạo ra từ những thói quen đơn giản là dậy sớm và tập thể dục. Ai cũng biết nhưng có mấy ai làm theo được. Bởi vậy mới có thể thấy hành trình thành công không phải đơn giản, ngay cả việc nhỏ bé nhất bạn cũng không làm được thì còn mong chờ điều gì. 

Tiếp theo, bạn cần phải xác định tầm nhìn và mục tiêu của bản thân. Con người cũng cần có mục tiêu để biết mỗi ngày cần phải làm gì để đạt được nó. Nếu có đi lệch thì bạn cũng sẽ có cách hướng nó đến địa điểm mà bạn đã đề ra. Nhưng làm sao để xác định được mục tiêu khi không biết bản thân thích gì? Anh Long đã chỉ các xác định mục tiêu rất rõ trong cuốn sách trang 116 mọi người có thể mua về xem. 

Thứ 3 là làm tốt công việc mà bạn được giao hơn cả mong đợi của người khác. Khi bạn được giao việc A đừng chỉ làm mỗi việc A mà hãy làm thêm việc B hoặc C. Mọi người sẽ có cái nhìn tốt về bạn. 

Cuối cùng, bạn phải có kỹ năng trội hơn người xung quanh. Điển hình là trong một team, ai cũng mạnh một kỹ năng như powerpoint, thuyết trình,… Bạn không có kỹ năng nào hết, nếu bạn là trưởng nhóm, bạn có muốn có một thành viên như bạn không?

Mỗi một bài học đều có những ví dụ, mọi người có thể mua về đọc và cảm nhận những bài học trên một cách sâu sắc nhất.

Cảm nhận cá nhân về cuốn sách này của Trần Ngọc Nam

Cảm nhận về cuốn sách
Cảm nhận về cuốn sách

Cá nhân mình nghĩ người trẻ nên đọc tới quyển sách này sớm càng tốt. Vì thời gian tuổi trẻ là hữu hạn, không nên lãng phí quá nhiều vào những thứ không tạo nên giá trị cho cá nhân bạn. Khi đọc xong quyển này mình còn tưởng tác giả viết cho mình ấy chứ 😀 vì nó quá giống với hoàn cảnh của mình, giống từ cách suy nghĩ cho tới lối tư duy. 

Nhưng sau đó mình nghĩ lại chắc phần lớn các bạn trẻ đều như mình. Nếu bạn có một số điểm như sau thì bạn nên mua ngay quyển sách này về đọc. Bạn luôn nói nhưng không hề hành động, bạn không biết mình phải làm gì ngay lúc này, mỗi ngày điều trôi qua một cách vô vị, bạn biết hằng ngày lướt Facebook, youtube là vô nghĩa nhưng không thể bỏ được nó, bạn không biết cách giao tiếp sao cho hay,… 

Sách “Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng” dựa trên câu chuyện có thật và nó cũng chỉ cách bạn có thể khắc phục những điều mình chưa tốt từng bước một. Tư duy và hành động của bạn sẽ được lột xác theo từng trang sách. Tôi có thể đảm bảo nếu bạn làm theo những bước trong sách thì bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn trong tương lai. Xem thêm những quyển sách hot nhất sachnoigi.com!

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…]   Đọc thêm: Bắt đầu kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng như thế nào? […]