7 thói quen để thành đạt nhất định phải đọc trước tuổi 30

0Shares

Thành công luôn được tạo nên từ những thói quen nhỏ nhất. Thế nên, cuốn sách 7 thói quen để thành đạt sẽ cho bạn biết được thói quen cần thiết nhất. Từ những thói quen mà tác giả Stephen Covey bạn hãy tập rèn luyện điều đó vào cuộc sống. Và rồi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn giúp bạn chạm tới những chân trời mới.

Đôi nét về quyển sách giúp bạn phát triển bản thân

Tác giả vô cùng nổi tiếng

Ông Stephen Covey là một người vô cùng đa tài trong mọi lĩnh vực. Ông là một nhà giáo dục, doanh nhân, diễn giả và là một tác giả kiệt xuất. Cái tên này càng được biết đến nhiều hơn khi cuốn 7 thói quen để thành đạt được phát hành. Được nhiều sự ủng hộ của đọc giả và sự nghiệp viết của ông cũng phát triển từ đó. Chỉ nhiêu đó thôi thì ta cũng đủ thấy kinh nghiệm từng trải của ông dày dặn đến nhường nào. Nên bạn có thể yên tâm vì kiến thức được chia sẻ đều là kinh nghiệm xương máu của Covy.

 

Những quyển sách hay của ông có thể kể đến như: Tư duy tối ưu, Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc, 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc, Thói quen thứ 8 và Nhà lãnh đạo trong tôi. Những quyển sách này rất hữu dụng trong đời sống. Đặc biệt là với những bạn trẻ đang còn mơ hồ trong cuộc sống. Những quyển sách tuyệt vời này sẽ chỉ đường cho bạn.

 

7 thói quen để thành đạt
Tác giả Stephen Covey và quyển sách làm nên tên tuổi của ông

Giới thiệu sơ lược về sách

Có lẽ khi đọc tựa đề bạn nghĩ sách sẽ hàm chứa những nguyên tắc giúp bạn thành công. Nhưng thật bất ngờ vì nội dung sách rất ít khi đề cập đến vấn về thành đạt hay thành công gì cả. Cốt lõi của sách nói về thói quen của những người thành đạt. Bởi thói quen là một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự thành công. Khi rèn luyện, kỷ luật thói quen đó hàng ngày thì con đường thành công cũng đang dần mở cửa.

 

Bởi tác giả là một chuyên gia đào tạo khả năng lãnh đạo nên quyển sách vẫn luôn mang trong mình những kiến thức về tâm lý học, minh triết đời sống giúp bạn có thể áp dụng vào cuộc sống thường ngày.

7 thói quen để thành đạt giúp bạn vươn tới những chân trời mới

  • Tính chủ động làm chủ chính mình

Nếu từ xưa đến nay bạn luôn sống nhờ phụ thuộc vào người khác. Cảm xúc, tài chính, cuộc sống của bạn nếu thiếu người đó thì sẽ trở nên ra sao. Vì vậy, hãy tự làm chủ cuộc sống của mình.

 

Không sao cả, thất bại thì lại đứng lên làm lại. Chỉ cần bạn có ý chí và kiên cường thì mọi chuyện đều có thể. Đừng ngần ngại khi đối mặt với khó khăn. Thay và đó hãy chủ động chiến đấu với nó. Hãy lướt trên cơn sóng thần theo cách của riêng mình.

 

7 thói quen để thành đạt
Theo đuổi mục tiêu của riêng bạn
  • Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định -7 thói quen để thành đạt

Trước khi bắt đầu mọi thứ dù là việc nhỏ hay lớn. Hãy tập thói quen lên mục tiêu phù hợp và rõ ràng. Điều đó sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên thuận lợi và trôi chảy hơn rất nhiều. Nó có giúp bạn có tầm nhìn bao quát mọi vấn đề và hiểu rõ bản thân mình hơn.

 

Khi đã có mục tiêu rõ ràng và bản đồ kế hoạch của riêng mình. Thì công việc duy nhất phải làm là thực hiện mục tiêu theo bản đồ mà bạn đã đặt ra.

  • Ưu tiên thực hiện những điều quan trọng nhất

Bạn có phải luôn thắc mắc vì sao mình luôn chậm hơn so với bạn bè không. Đó là vì bạn chưa biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Vì cứ mỏi mê làm những việc đơn giản trước rồi đẻ lại những việc khó hơn phia sau. Nó rất dễ tại nên thói quen xấu là trì hoãn.

 

Để tránh trường hợp đó bạn phải thiết lập một bảng ghi những điều quan trọng và không quan trọng. Hãy thực hiện những việc quan trọng và khó khăn trước. Về sau bạn sẽ thấy thật nhẹ nhàng. Đây một trong những thói quen hay nhất trong 7 thói quen để thành đạt.

  • Tư duy cùng thắng

Đừng cảm thấy tự ti và ích kỷ khi mọi người xung quanh luôn giỏi hơn ta. Nếu bạn bỏ được đức tính xấu đó thì chắc chắn bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều. Thay vì ghen tị thì bạn hãy xem đó là một cơ hội. Hãy tận dụng cơ hội đó bằng cách học hỏi từ họ. Những người đi trước sẽ chỉ cho bạn những điều mà bạn chưa từng biết.

 

Hãy bắt tay cùng họ và cùng nhau đi trên chặng đường mới. Chính bạn và họ sẽ cùng là người chiến thắng.

  • Lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe và thấu hiểu là thói quen rất cần thiết trong cuộc sống. Nhưng điều trước tiên bạn phải học cách lắng nghe chính mình. Tìm hiểu xem mình đang muốn gì, thích gì, đam mê gì để tiến lên phía trước. Sau đó hãy học cách lắng nghe những người xung quanh.

 

Đôi khi chẳng cần nói gì cả, chỉ cần lắng nghe thôi cũng đủ khiến người khác vui lòng. Và cũng đừng mải mê tranh luận hãy lắng nghe từng ý một rồi đưa ra quyết định. Bởi người biết lắng nghe và thấu hiểu luôn là người thông minh.

  • Cùng nhau hợp tác và đồng tâm hợp lực

Thói quen trong 7 thói quen để thành đạt này rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Nó sẽ giữ được độ thân thiết và văn minh của mình với người khác. Đó cũng sẽ tạo nó cho bạn nhiều mối quan hệ tốt và cùng nhau tiến về phía trước

  • Rèn luyện và mài dũa bản thân nhiều hơn

Hãy luôn trao dồi kiến thức của bản thân về các lĩnh  vực xung quanh. Hãy đổi mới bản thân hằng ngày vì thế giới này phát triển rất nhanh, rồi bạn sẽ nhận ra điều thay đổi này không bao giờ là thừa cả.

 

Một trong những cách đó là hãy đọc báo hằng ngày, những trang báo nói về lĩnh vực kinh doanh. Hay rèn luyện bản thân với những cuốn sách hay về lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Điều đó sẽ giúp bạn phát triển bản thân vfa trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

 

Tiếp thêm động lực với những trích dẫn cực thấm

 

  • “Hãy nhớ rằng giá trị của chúng ta không phải được tính bằng tổng số điểm trung bình của chúng ta !”

 

  • “Chúng ta không thể nghĩ rằng mình sẽ trở thành người hoàn hảo ngay vào sáng hôm sau, và nếu bạn chưa được hoàn hảo thì hãy kiên nhẫn và tự cho bản thân mình thời gian để biến điều đó thành hiện thực.”

 

  • “So sánh làm cho chúng ta có cảm giác giống như một lượn sóng bị quăng quật, dâng lên hạ xuống tùy vào cơn gió. Chúng ta trồi lên, hụp xuống, lúc này thấy mình thấp kém, lúc nọ thấy mình hơn người, lúc này thấy mình tự tin, lúc nọ thấy mình vô cùng thất vọng.”

 

7 thói quen để thành đạt
Chạm tới thành công

 

7 thói quen để thành đạt là một quyển sách rất cần thiết trên con đường của bạn. Bởi 7 thói quen đó sẽ là bước đầu kiến tạo nên tương lai phía trước. Hãy rèn luyện những thói quen đó hằng ngày một cách kỷ luật rồi bạn sẽ đi đến mọi chân trời rộng mở mới.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận