7 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân Nhiều Người Đọc Hàng Đầu Hiện Nay

0Shares

Những cuốn sách phát triển bản thân luôn được chào đón và bán chạy trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách khác cùng thể loại này bên cạnh những cái tên quen thuộc như Đắc Nhân Tâm, 7 Thói Quen Hiệu Quả,… thì bạn có thể bổ sung 7 cuốn sách gợi ý dưới đây vào danh mục sách cần đọc của mình.

Phớt lờ tất cả & bơ đi mà sống

Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống - Sách phát triển bản thân
Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống – Sách phát triển bản thân

Cuốn sách của Hugh Macleod không dạy bạn cách tự cô lập mình với thế giới. Tác giả với khả năng vẽ tranh biếm họa tuyệt vời của mình sẽ cung cấp cho bạn 40 bài học ngắn gọn, thú vị giống như 40 chiếc chìa khóa thúc đẩy bạn mạnh dạn thể hiện với những ý tưởng của chính mình. 

Những ai đang có định hướng phát triển trong các lĩnh vực sáng tạo đều nên đọc cuốn sách này. Bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng để nghiêm túc hơn, can đảm hơn và dám chịu trách nhiệm với việc mình làm cũng như xác định rõ đâu là thực tế và đâu là ảo tưởng khi sáng tạo.

Thói quen nguyên tử – Sách phát triển bản thân

Thay đổi nguyên tử - thay đổi tí hon, hiệu quả bất ngờ
Thay đổi nguyên tử – thay đổi tí hon, hiệu quả bất ngờ

Chúng ta đã biết vạn vật trong vũ trụ rộng lớn này đều được cấu tạo từ những nguyên tử vô cùng nhỏ bé. Trên tinh thần đó, sách Thói quen nguyên tử của James Clear cũng làm rõ những thói quen tuy nhỏ bé nhưng tác động rất lớn đến cuộc đời một người.

Tác giả giải thích quy tắc 1%. Nếu bạn có thể cam kết thực hiện quy tắc này, thì một năm sau bạn sẽ kinh ngạc vì sự phát triển của bản thân. Bạn sẽ không còn cảm thấy nhụt chí vì trông đợi vào sự thay đổi chỉ sau một đêm nữa. Cuốn sách làm sáng tỏ sự thật về sự tiến bộ của một người là quá trình tích tiểu thành đại.

Thói quen nguyên tử cũng không liệt kê cho bạn những thói quen tốt bạn nên thực hiện như nhiều cuốn sách khác. Thay vào đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo lập và duy trì một thói quen bất kỳ. Và thói quen xấu hay tốt là do bạn chọn.

Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ

Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ - Làm thế nào đơn giản hóa cuộc sống của bạn
Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ – Làm thế nào đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng đồng tiền là thế lực khống chế thế giới và mọi người thì đây là cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc. Tammy Strobel đưa ra một cái nhìn khác về cách sống hạnh phúc.

Mỗi người sẽ có một tiêu chuẩn cuộc sống khác nhau, nhưng chúng ta thường rơi vào cái bẫy so sánh, bắt chước tiêu chuẩn cuộc sống của người khác. Mười hai chương sách sẽ trả lời thắc mắc của mọi người về cái giá của hạnh phúc. Chúng ta vẫn lầm tưởng và ám ảnh bởi việc phải trở nên giàu có, đầy đủ. Tuy nhiên, bạn có biết “Những thứ bạn sở hữu sở hữu bạn” và “Thời gian là món tài sản duy nhất có thực”.

Cuối cùng, tác giả tổng kết thông điệp của mình “Yêu cuộc sống, chứ không yêu của cải” như một lời cảnh tỉnh cho những ai tôn thờ vật chất mà quên mất ý nghĩa tồn tại của mình trên đời.

Ba người thầy vĩ đại

3 người thầy vĩ đại - Robin Sharma
3 người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Với cách thức thể hiện dưới dạng một câu chuyện hư cấu, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với những thông điệp Robin Sharma gửi gắm trong cuốn sách của mình. 

Nhân vật chính của câu chuyện – Jack Valentine là một người có tất cả mọi thứ trong cuộc sống: tiền tài, địa vị, nhà cửa, bạn bè, xa hơi sang trọng,… Sau khi bị thương nặng vì một tai nạn xe, Jack lần lượt gặp được ba người thầy đã giúp anh tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Ba người thầy đó là: Vị Thánh, Người lướt sóng và Nữ CEO. Cuối cùng, Jack cũng trả lời được những câu hỏi mà cha anh để lại cho anh trước khi lìa đời. 

Qua cuốn sách, bạn sẽ có được những phương pháp sống đúng với bản ngã của mình, trưởng thành hơn và có được những mối quan hệ tốt đẹp.

Làm chủ bình minh Sống đời xuất chúng

Làm chủ bình minh, sống đời xuất chúng - Robin Sharma
Làm chủ bình minh, sống đời xuất chúng – Robin Sharma

Thêm một cuốn sách tuyệt vời khác của Robin Sharma. Cuốn sách phát triển bản thân này của ông xứng đáng để bạn đọc lại nhiều lần. 

Làm chủ bình minh Sống đời xuất chúng với tên gọi gốc là Câu lạc bộ 5 giờ sáng. Bạn thường làm gì vào thời gian ấy? Đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng tuyệt vời của việc dậy sớm: tăng năng suất làm việc; tập trung tốt hơn; cải thiện sức khỏe;…. Dựa vào điều đó, tác giả đưa ra ý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống bằng những phương pháp và quy tắc giá trị. Chúng như những nghi thức bắt đầu một ngày mới, cũng bắt đầu tương lai thịnh vượng của bạn.

Một số quy tắc mà tác giả đưa ra như quy tắc 20/20/20, quy tắc 90/90/1,… Thông điệp của tác giả trong cuốn sách chính là “Ước mơ lớn, bắt đầu nhỏ, bắt đầu ngay bây giờ”.

Bạn thật bá đạo

Bạn thật bá đạo - Jen Sincero
Bạn thật bá đạo – Jen Sincero

Jen Sincero đã viết nên một cuốn sách thú vị và vui nhộn giúp bạn thay đổi những niềm tin sai lầm đang kìm hãm và hủy hoại bạn. Hai mươi bảy chương sách là hai mươi bảy bài học quý giá. Chẳng hạn, bạn sẽ ngừng quan tâm quá nhiều về những gì người khác nghĩ và yêu bản thân hơn. Từ đó, cuốn sách giúp bạn tạo ra một cuộc sống tự tin, linh hoạt hơn để đạt được những điều bạn mong muốn.

“Ý kiến của người khác giống như một tấm chăn ướt. Nếu bạn tự trùm tấm chăn đó lên đầu mình thì bạn sẽ luôn tù mù, lầm lạc, không thể hiện được bản thân với bên ngoài” (Trích dẫn từ sách).

Trên đường băng

Trên đường băng - chứa đựng những bài học thú vị và sâu sắc
Trên đường băng – chứa đựng những bài học thú vị và sâu sắc

Cuốn sách hướng đến đối tượng độc giả là những bạn trẻ còn ngây ngô mới mở ra cánh cửa cuộc đời. Trên đường băng của Tony buổi sáng giống như chiếc máy bay chở theo những bài học đang chậm rãi đi trên sân bay để chờ thời cơ vút bay lên không trung. 

Cuốn sách gồm 3 phần với lối viết dí dỏm, kể về những vấn đề quen thuộc của người trẻ. Sau đó, tác giả đưa ra lời khuyên và truyền động lực để các bạn tận dụng được sức trẻ của mình: “Cứ ở mãi ao làng, ao rồi sẽ cạn/ Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng…”

Hãy cởi mở tiếp nhận và nghiêm túc hành động theo những kiến thức hữu ích từ những cuốn sách phát triển bản thân này. Bạn chắc chắn sẽ đạt được những mơ ước của bản thân, giống như nhiều người khác cũng đã làm vậy. Bạn có thể đọc những chia sẻ thú vị về sách, về người, về đời tại tramgenz.com.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại đây.

Lá Đa

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ngoài việc mở rộng kiến thức của mình thông qua đọc sách. Đọc sách có thể thay đổi vận mệnh của cả một đời người. Nếu bạn không chịu đọc sách, ảnh hưởng của nó […]