Top 3 Sách Dạy Kiềm Chế Cảm Xúc Cho Trẻ Hiệu Quả Khó Tin

0Shares

Làm sao để trẻ làm chủ được bản thân, làm chủ được cảm xúc của mình từ khi còn bé để trở thành một người điềm tĩnh? Sách dạy kiềm chế cảm xúc sau đây chính là những kỹ năng vàng mà bé cần học ngay từ khi còn nhỏ, để giúp bé phát triển được kỹ năng mềm, chỉ số tư duy cảm xúc cũng như giúp bé trưởng thành hơn.

Giúp Trẻ Xử Lý Cơn Cáu Giận – Shoko Kanno – Sách dạy kiềm chế cảm xúc

Điều đầu tiên dễ khiến con người ta mất kiểm soát nhất chính là cơn tức giận. Ngay cả người lớn có khi cũng không thể làm chủ được nó. Khi tức giận, trẻ thường không biết thể hiện ra bên ngoài bằng cách nào cho hợp lý, chúng thường bị rơi vào vòng luẩn quẩn, bối rối rồi bộc phát ra thành hành động, bạo lực. Vì vậy mà dạy con kiểm soát cơn tức giận từ khi còn nhỏ là  cách dạy trẻ kiềm chế cảm xúc bản thân tốt hơn khi trưởng thành.

sach-day-kiem-che-cam-xuc-1
Giúp trẻ xử lý cơn cáu giận – Sách dạy kiềm chế cảm xúc

Sách dạy kiềm chế cảm xúc của tác giả Shoko Kanno đã đưa ra những biện pháp thiết thực, nhằm cảm hóa và nuôi dưỡng từ từ cơn tức giận đó trong con. Trước hết con phải hiểu được cơn nóng giận của mình, biết được nếu nóng giận sai cách sẽ ra sao và cuối cùng cho con những giải pháp khi con không thể kiềm chế cảm xúc bản thân. Ví dụ như viết chúng ra giấy, “niệm chú”, thư giãn nhịp thở,… Những việc này tuy rất nhỏ nhưng lại cực kỳ hữu ích dành cho trẻ.

Cảm Xúc Của Con Màu Gì – Jayneen Sanders

Cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc chính là chìa khóa giúp cha mẹ mở cánh cửa vào thế giới của con, để hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của con. Nếu cảm xúc đó tích cực, con sẽ thoải mái vui chơi mà chẳng cần lo lắng. Nhưng nếu đó là những cảm xúc tiêu cực, cha mẹ nên có những biện pháp điều trị tâm lý sớm cho trẻ để trẻ có một sức khỏe tinh thần bình thường.

sach-day-kiem-che-cam-xuc-2
Cảm xúc của con màu gì – Sách dạy kiềm chế cảm xúc

Một trong những phương pháp để có thể hiểu được cảm xúc của con mà tác giả chỉ ra trong cuốn sách chính là hãy để con vẽ ra cảm xúc của mình trên giấy. Bằng những sắc màu khác nhau, hãy để con vẽ ra cảm xúc của mình trong ngày với những hình ảnh mang tính biểu tượng. Điều này sẽ khiến thế giới của con sẽ tự mở ra với cha mẹ, giúp con dễ dàng chia sẻ cảm xúc của mình với cha mẹ hơn.

Chúng Mình Tôn Trọng Cơ Thể Và Cảm Xúc Của Nhau – Jayneen Sanders

Trong cuốn sách này, thay vì chỉ để con hiểu được cảm xúc của mình, tác giả Jayneen còn khiến trẻ tôn trọng và thông cảm cho cảm xúc của người khác. Con sẽ học được cách làm người tử tế, biết yêu thương và quan tâm người khác.

sach-day-kiem-che-cam-xuc-3
Chúng mình tôn trọng cơ thể và cảm xúc của nhau – Sách dạy kiềm chế cảm xúc

Từ đó con cũng sẽ giữ được an toàn cho bản thân cũng như cho mọi người. Không được làm đau bản thân, làm đau người khác, nóng giận nhưng không làm hại chính là những gì con sẽ học được từ cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc này.

Top 3 cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc trên phù hợp cho những bé từ 3 tuổi, bé đã bắt đầu có suy nghĩ và ý thức về hành động của mình. Người xưa có câu “Dạy con từ thuở còn thơ”, hãy dạy cho trẻ những điều tốt đẹp nhất, uốn nắn cho trẻ những đức tính tốt đẹp nhất để bé trở thành một người lương thiện và biết yêu thương mọi người. Ấn vào đây để biết thêm nhiều quyển sách hay khác!

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận